Tiếp viên nữ Lake Side 'nghỉ ốm' để bán dâm
Các Website khác - 14/03/2006

Trong phiên xử vụ mua bán dâm tại khách sạn Lake Side hôm nay, các "má mì" quản lý tiếp viên tại CLB King Place khai, trước khi "đi khách" tiếp viên nữ phải viết đơn xin nghỉ ốm. Mỗi giờ ngồi với tiếp viên trong phòng karaoke, khách phải trả 6 USD/giờ - "phí phục vụ âm nhạc".

Phiên xử vụ môi giới, tổ chức mại dâm tại khách sạn Lake Side chỉ có 8 bị cáo là nhân viên khách sạn, vắng chủ mưu là Huang Bo (giám đốc CLB) và Chu Ching Jung (chủ tịch HĐQT của liên doanh điều hành khách sạn). Hai bị can Đài Loan này đã bỏ trốn khỏi Việt Nam.

5 bị cáo là "má mì" quản lý tiếp viên của CLB gồm Ngô Thị Thuỷ, Nguyễn Thị Thu Hương, Đặng Huyền Anh, Ngô Tùng Thiện, Tăng Ngọc Dung. Lời khai của các bị cáo này cho thấy, khách sạn có chủ trương tổ chức hoạt động mại dâm. Cùng với 3 bị cáo khác, họ làm theo chỉ đạo của cấp trên.

Cơ quan điều tra xác định, 5 người được giao quản lý gái bán dâm dưới vỏ bọc nữ tiếp viên. Khách có nhu cầu "vui vẻ", tiếp viên báo với "má mì". Sau đó phải được sự đồng ý của Huang Bo hoặc Lê Minh Tuấn (phó giám đốc CLB) các tiếp viên mới được "tiếp khách". Khi một trong hai người ký vào form đặt phòng tại khách sạn, quản lý tiếp viên thu tiền phòng 35 USD với khách từ nơi khác tới, và 10 USD với người đang lưu trú ở Lake Side.

Lê Minh Tuấn và 7 bị cáo nữ nghe VKS luận tội. Ảnh: H.Loan.

Chu trình hoạt động mại dâm tại đây được tổ chức chặt chẽ. Tiếp viên trước khi bán dâm, phải viết đơn xin nghỉ trong giờ làm việc. 1001 lý do được nêu ra như nghỉ ốm, gia đình có việc... Trước toà, "má mì" Hương thừa nhận, đây chỉ là cái cớ để che đậy việc bán dâm.

Trong khi đó, Lê Minh Tuấn phủ nhận có liên quan tới hoạt động mại dâm diễn ra tại Lake Side. Tuấn khai: "Tôi là phó giám đốc phụ trách nhân sự, chỉ quản lý đội ngũ phục vụ bưng bê đồ uống. Còn các tiếp viên do quản lý tiếp viên phụ trách". Theo Tuấn, việc ký vào form đặt phòng chỉ có ý nghĩa khẳng định tiếp viên là người của khách sạn để họ được giảm giá thuê. Bị cáo này cho rằng, tiếp viên khi bị ốm trong giờ làm việc, thuê phòng để nghỉ là việc bình thường.

Chủ toạ hỏi: "Lương tiếp viên bao nhiều mà lúc nào mệt thì thuê phòng nghỉ với giá 10-35 USD. Nhiều người liên tục xin nghỉ ốm, không đi làm mà lại nhiều lần thuê phòng?". Bị cáo Tuấn ấp úng: "Không biết". Chủ toạ khẳng định, việc xin nghỉ ốm là trá hình: "Tiếp viên xin nghỉ nhưng không đi về, mà lại lên phòng với khách mua dâm".

Tại toà, thủ thuật hợp thức hoá việc thu tiền bán dâm đã được làm rõ. Khách ngồi với tiếp viên trong phòng hát karaoke phải trả 6 USD mỗi giờ. Phần này được thanh toán vào mục "Service music". Khi tiếp viên bán dâm mà chưa hết giờ làm việc, số thời gian còn lại khách phải trả hộ tiếp viên với giá 6 USD/h. Khoản đó được tính vào mục Halida trong phần đồ uống của hoá đơn thanh toán.

Cuối tháng 12/2004, hoạt động mại dâm tại Lake Side bị triệt phá. Căn cứ hành vi của từng bị cáo, Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội đề nghị toà án áp dụng mức án 5-6 năm tù với Lê Minh Tuấn về tội chứa mại dâm. Đây là người được được xác định phải chịu trách nhiệm về hoạt động diễn ra tại CLB, sau Huang Bo. Tuấn đã nhiều lần ký vào form thuê phòng khi Huang Bo vắng mặt.

Cùng tội danh này, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (thu ngân), Lê Thị Thuỷ: 4-5 năm. Với nhóm tội môi giới mại dâm, VKS đề nghị Ngô Thị Thuỷ: 3-4 năm, Nguyễn Thị Thu Hương, Tăng Ngọc Dung và Đặng Huyền Anh: 2-3 năm. Riêng Ngô Tùng Thiện, cơ quan công tố cho rằng chỉ có vai trò thứ yếu trong vụ án nên đề nghị áp dụng hình phạt tù treo 2-3 năm.

Ngày mai, phiên toà tiếp tục làm việc.

Anh Thư

Theo dòng sự kiện:
Cách điều hành gái mại dâm ở khách sạn Lake Side (04/06/2005)
Nguyên giám đốc King Place Night Club 'biến mất' (01/06/2005)
Bắt quản lý tiếp viên khách sạn Lake Side (30/05/2005)
Vụ Lake Side: Đề nghị cấm xuất cảnh 2 người nước ngoài (20/12/2004)
Lake Side có chủ trương cho bán dâm tại khách sạn (15/12/2004)
Xem tiếp»