Đình chỉ công tác toàn đội Quản lý thị trường cơ động
Các Website khác - 14/03/2006
Xe chở quặng thiếc bị bắt giữ.
Ngày 13-3, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Lâm Đồng đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bốn cán bộ, nhân viên Đội QLTT cơ động vì đã có hành vi bắt chẹt 5 triệu đồng của bà Trần Thị Kim Hường (tiểu thương thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) vào ngày 11-1-2006.
Bốn cán bộ bị kỷ luật gồm: Phạm Văn Cường (Đội trưởng), Nguyễn Văn Lệ (Đội phó), Nguyễn Huy Thắng (kiểm sát viên) và Trần Văn Khánh (lái xe).

Trước đó vào ngày 10-3, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc họp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng để xem xét, thống nhất hướng xử lý đối với bốn nhân viên QLTT trên.

Ông Nguyễn Bá Thuyền, Viện trưởng Viện kiểm sát (VKS) cho biết, sau khi nghiên cứu tài liệu và nghe các đoạn băng ghi âm liên quan đến vụ việc, các cơ quan chức năng nhận định: việc các nhân viên QLTT bị tố cáo bắt chẹt 5 triệu đồng của bà Trần Thị Kim Hường là hoàn toàn có cơ sở.

VKS tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Cơ quan điều tra thẩm định lại các băng ghi âm và các chứng cứ khác để sớm khởi tố vụ án cùng các bị can liên quan.

Được biết, sở dĩ có cuộc họp liên ngành trên vì cơ quan điều tra cho rằng vụ việc khá "phức tạp" và chứng cứ không rõ ràng nên rất khó xử lý. Mặt khác, tại cơ quan điều tra, ông Lê Ngọc Khiêm, Chi cục phó QLTT Lâm Đồng và ông Nguyễn Văn Lệ, Đội phó QLTT cơ động đều nhất mực phủ định những cuộc điện thoại liên lạc mời ông Bình đến trụ sở Chi cục QLTT, kể cả việc ông Lệ trả lại tiền cho ông Bình, trong khi người tố cáo có đầy đủ bằng chứng để chứng minh. Dư luận cho rằng xung quanh vụ việc "trấn lột" này, lãnh đạo Chi cục không thể không chịu trách nhiệm.

Theo Thanh niên