Đột nhập đường băng, gây náo động sân bay
Các Website khác - 25/11/2008
 

 

20 giờ ngày 24/11, hai thanh niên gây tai nạn giao thông bị rượt đuổi đã vượt tường rào, lao vào đường băng sây bay Đà Nẵng chạy trốn. Cuộc rượt đuổi giữa nhân viên an ninh và kẻ đột nhập trên đường cất hạ cánh khiến sân bay náo loạn.

Tống Đức Huy được giao cho công an lúc 21 giờ ngày 24/11. Ảnh: Trà Bang.

Sau 20 phút rượt đuổi trên đường băng, an ninh sân bay đã giữ được 2 người. Một trong 2 người tên Tuấn đã bị thương khi vượt tường vào khu vực bay phải đưa đi cấp cứu. Người còn lại là Tống Đức Huy, sinh năm 1987, Quảng Nam. Huy khai, cả Tuấn và Huy đều là nhân viên của một công ty dịch vụ bảo vệ tại Đà Nẵng.

Theo Thiếu Tá Tán Điệu, Đội phó CSGT tuần tra-chống đua Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng, khoảng 19 giờ 30, Tuấn và Huy gây ra một tai nạn giao thông tại ngã tư Điện Biên Phủ-Huỳnh Ngọc Huệ, làm bị thương 2 vợ chồng trên xe máy. Cả hai đã dựng xe chạy trốn.

Trong lúc bỏ chạy, người dân truy đuổi theo, hai thanh niên tiếp tục ép xe, gây thêm tai nạn cho một người nữa rồi rú ga bỏ chạy gần 3km. Đội 4 CSGT đã phối hợp công an phường Hoà Thuận Tây truy đuổi, bí đường, hai thanh niên đã vượt rào, đột nhập vào khu vực bay.

Giám đốc Trung tâm an ninh sân bay Đà Nẵng, Phạm Phú Mỹ, cho biết, rất may thời điểm 2 người đột nhập vào đường băng sân bay không trùng giờ máy bay cất-hạ cánh nên chưa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của sân bay. Tuy vậy, vụ việc đã gây náo động, hoang mang cho hành khách khi nghe, thấy cảnh rượt đuổi trên đường băng.

Trà Bang