Dùng súng bắn vợ, lấy kéo đâm con gái
Các Website khác - 22/11/2008
Ngô Văn Cân nghe đọc lệnh bắt khẩn cấp.
Bản thân bị cụt 1 chân, cuộc sống hằng ngày của Ngô Văn Cân (57 tuổi), ở xã Hành Tín Tây (Nghĩa Hành) phải nương tựa vào vợ con nhưng với bản chất côn đồ, hắn đã cam tâm dùng súng tự tạo bắn vợ và đâm con gái mình trọng thương bằng kéo.

Sau khi xác minh, thu thập đầy đủ chứng cứ vụ án, ngày 30/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bắt khẩn cấp Ngô Văn Cân về hành vi giết người.

Câu chuyện bắt đầu từ khi gia đình Cân lâm vào cảnh khó khăn, vợ Cân là Phan Thị Bình, hai vợ chồng đã có với nhau 7 mặt con, cuộc sống quanh năm chỉ nhờ vào việc đồng áng, cái đói, cái nghèo luôn đeo đẳng gia đình anh. Nhưng lúc thiếu thốn lại sinh ra xích mích, cãi vã… đỉnh điểm là vào đầu tháng 10, Cân can tâm đuổi vợ và con cái mình ra khỏi nhà.

Dù không muốn làm vợ chồng con trai mình buồn phiền nhưng không tiền, không người thân chị đành dắt con về ở với con trai. Ngày nào chị cũng tranh thủ tìm kiếm việc làm, ai thuê đâu làm đó, bất kể việc nhẹ hay nặng, kiếm ít tiền để lo cho các con có ăn, mặc như bạn bè của nó.

Thế nhưng, cái ác lại luôn đeo bám trên thân thể lẫn tinh thần vốn đã suy kiệt, gầy guộc, đen sạm của chị. Đó là cái đêm tối sầm, khi chị và các con đang ăn cơm ở nhà con trai thì Cân lại đến, anh ta cầm theo một cây súng tự tạo.

Biết có chuyện chẳng lành, chị Bình ôm con bỏ chạy nhưng anh ta giương súng bắn thẳng vào người chị. May mắn là viên đạn bay lạc hướng, còn viên thứ hai thì bị kẹt trong nòng súng.

Không bắn được vợ, Cân như điên cuồng, chửi bới các con, rồi anh ta rút từ trong thắt lưng ra 1 cái kéo đâm thẳng vào đùi con gái mình là Ngô Thị N. (24 tuổi) bị thương tích phải đưa đi cấp cứu.

Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân địa phương, ngay trong đêm, lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt khẩn cấp tên Cân về hành vi giết người.

Qua khám xét tại nhà riêng tên Cân, lực lượng đã thu giữ của hắn 1 cây súng tự tạo bằng kim loại dài khoảng 32cm, 2 viên đạn AR15 còn nguyên, 1 cây kéo, 1 dao xếp và 2 đoạn kim loại dùng để độ chế súng. Qua đấu tranh, hắn khai nhận: 3 viên đạn mà hắn có là do hắn lượm được khi đi làm ở huyện Ba Tơ.

Mặc dù không thực hiện hành vi nhưng trong mắt mọi người hắn là tên thủ ác. Nếu viên đạn thứ hai không bị kẹt thì giờ chị Bình đã về nơi chín suối, 6 đứa con thơ dại sẽ bị mất mẹ, mất cha. Có lẽ, những ngày tháng trong trại giam hắn sẽ sám hối hành động tội lỗi của mình.

Qua vụ án, chúng ta cũng thấy rằng, đã đến lúc cần phải báo động về tình trạng bạo lực gia đình, để chấm dứt tình trạng này, mỗi cá nhân, mỗi gia đình hãy tự nâng cao ý thức, tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh. Đừng để những giây phút khó khăn ấy lại biến mình thành tên tội phạm nguy hiểm cho xã hội


Văn Nam
                                                                                                                                     Theo CAND online