Ép bạn “chuộc thân” vì thua độ bóng đá
Các Website khác - 22/11/2008

 

Bùi Việt Hùng tại cơ quan công an (Ảnh: Phúc Hưng)

Trao đổi với Dân trí, trung tá Dương Minh Hữu - trưởng công an phường Phạm Đình Hổ cho biết: khoảng 1h ngày hôm nay, 22/11, bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1961) đến CAP Phạm Đình Hổ trình báo việc con bà là Nguyễn Việt Anh (SN 1991) bị một nhóm người bắt giữ trái phép đưa ra yêu cầu đến địa chỉ số 90 Lò Đúc nộp 10 triệu để chuộc Việt Anh.

Ngay khi nhận được nguồn tin, CAP Phạm Đình Hổ kết hợp cùng đội điều tra tội phạm về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng tiến hành khoanh vùng, nắm tình hình, xác lập phương án.

Đến 1h30, lực lượng nghiệp vụ mật phục, tổ chức cho người nhà nạn nhân đưa tiền và bắt quả tang hai đối tượng là Bùi Việt Hùng (SN 1984), trú ở tổ 7 Trần Khát Chân và Phạm Quốc Hưng (SN 1984), trú ở phố Minh Khai, Thanh Lương. Tang vật thu giữ là 1 chiếc xe Vespa LX không BKS, 1 cây kiếm và 1 tập tiền.
 
 
Tang vật vụ "chuộc thân" bị CAP Phạm Đình Hổ thu giữ

Khoảng 3h sáng, một đối tượng trong nhóm bắt giữ người đến CAP Phạm Đình Hổ tự thú là Mạc Thi (SN 1984), hiện ở Ngọc Lâm, Long Biên.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an của các đối tượng, cách đây khoảng 1 tháng, Việt Anh có cá độ bóng đá thua Mạc Thi 8 triệu đồng. Hết ngày hẹn mà không thấy Việt Anh nói tới chuyện trả tiền, Mạc Thi cùng một đối tượng tên Hiếu ép Việt Anh phải viết giấy mượn xe của Hiếu, trong đó nói đã mang đi đặt lấy 10 triệu và hẹn hôm sau phải trả.

21 giờ ngày 21/11, Mạc Thi cùng Hưng tổ chức ăn nhậu tại 54 Mai Hắc Đế. Sau khi cuộc vui tàn, Thi và Hưng đi lòng vòng và bất ngờ gặp Việt Anh đang ăn bún ở ngã tư Hàng Đậu. Thi và Hưng đã dùng bát đánh Việt Anh và ép lên xe đi về phố Nguyễn Cao.

Tại đây, các đối tượng gọi thêm “chiến hữu” là Hùng và Hiếu cùng đến để “xử lý” Việt Anh. Sau đó, các đối tượng quyết định “dong” Việt Anh về khu vực Lò Đúc - Cảm Hội, ép nạn nhân gọi điện thoại về nhà mang 10 triệu đến vỉa hè đoạn trước số nhà 90 Lò Đúc để chuộc thân. Hùng, Hưng được cắt cử đến nhận tiền trong khi Thi và Hiếu ở lại giữ Việt Anh.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phúc Hưng