Giả cảnh sát để đòi 'yêu'
Các Website khác - 09/09/2008

Thấy cặp tình nhân đang ngồi tâm sự, Tâm và Tuấn tự xưng là "cảnh sát hình sự" để khống chế, cướp tài sản rồi đưa cô gái vào chỗ tối đòi quan hệ tình dục.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Cao Xuân Tâm, 23 tuổi và Nguyễn Anh Tuấn, 25 tuổi cùng chung mức án 4 năm tù về tội "cướp tài sản".

Hai kẻ giả danh "cảnh sát hình sự" chờ tuyên án. Ảnh: Vũ Đăng.

Rạng sáng ngày 24/9/2007, sau một chầu nhậu với bạn bè, Tâm và Tuấn rủ nhau đi cướp giật tài sản bán lấy tiền ăn xài. Khi đến phường Tân Quy (quận 7), cả hai thấy một đôi tình nhân đang ngồi tâm sự trên thành cầu liền xông tới, tự xưng là cảnh sát hình sự và yêu cầu được kiểm tra.

Do không mang theo giấy tờ, người thanh niên bị Tâm đánh và bắt về nhà lấy. Riêng cô gái được được Tâm chở đến một chỗ vắng ép phải đồng ý cho "yêu" thì mới thả về nhưng bị cự tuyệt. Sợ lộ, Tuấn nhảy vào can ngăn và lục túi cô gái lấy đi một điện thoại di động, một ít tiền lẻ. Tức giận vì không được "chiều", trước khi bỏ đi, Tâm quay sang đánh cô gái tới tấp để thị uy.

Qua truy xét, ngày 30/9/2007, công an đã bắt được Tuấn và thu hồi lại chiếc điện thoại. Riêng Tâm biết không thể trốn thoát nên cũng ra đầu thú.

Vũ Đăng