Tạm giữ 4 đối tượng "truy sát" 2 thanh niên trên phố Bạch Mai
Các Website khác - 14/01/2009
Chiều 13/1, Công an thành phố Hà Nội tạm giữ bốn thanh niên liên quan đến vụ “truy sát” vào rạng sáng 11/1, khiến hai thanh niên chết tại chỗ trên phố Bạch Mai.

Bốn thủ phạm gồm: Đỗ Thành Chung (tức Chung “sẩm”), 21 tuổi, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng; Phạm Thắng Quân (tức Quân “mắt chốt”), 24 tuổi, ở ngõ 105, Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hà Nội; Vũ Minh Ngọc (tức Cóng), 19 tuổi, ở phố Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Phạm Tiến Dũng (tức Châu), 22 tuổi, ở 105/7 Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 23h ngày 10/1, nhóm thanh niên này rủ nhau đi uống rượu tại ngã tư Hàng Bồ - Hàng Đào. Tại đây, do hẹn trước nên cả bọn hẹn gặp Nguyễn Đức Thịnh, 46 Phó Đức Chính, Ba Đình và một đối tượng là Quân “ái” ngồi uống rượu mực.
 
Bỗng thấy một cô gái đi ngang qua, Thịnh lên tiếng trêu, thấy vậy, Chung liền dùng tay níu vạt áo của cô gái nói “Em ơi vào đây”. Bị trêu gẹo, lập tức cô gái quay ra chửi và đe: “Chúng mày thích chết à”, rồi thách thức: “Có giỏi thì cứ ngồi đây đợi tao”.

Sau khi uống hết hơn hai chai Vodka, 6 thanh niên đèo nhau trên hai xe máy chuẩn bị đi về thì thấy có ba thanh niên (hai nam, một nữ) trong đó một nam giới đánh cô gái. Thịnh liền xuống xe tát hai thanh niên khiến họ không dám phản ứng và bỏ đi.

Khi cả bọn lên xe về đến đường Lê Thái Tổ thì bị ba người đi trên xe SH vượt lên cầm vỏ chai rượu đập trúng đầu Chung. Lập tức cả bọn hò nhau đuổi theo chiếc xe SH qua các tuyến phố, đến Bạch Mai xe chở thanh niên cầm chai rượu đi chậm lại, xe Chung thừa cơ vượt lên nhưng bị hai người ngồi sau xe SH đưa chân ra đạp khiến hai xe mất lái, lao thẳng vào nhau và trượt dài trên đường.

Khi bò dậy, Chung thấy mình nằm sát phía cống nước bên phải đường, còn Thịnh liền xông tới đá vào một trong hai thanh niên nằm bất tỉnh gần cột điện (Bình và Long đã chết), Quân “mắt chốt” thì đuổi theo thanh niên thứ ba chạy vào ngõ để đánh.
 
Sau đó, cả hội của Chung chở nhau đi bệnh viện. Trong lúc Chung được bác sĩ băng bó vết thương thì Thịnh và Quân quay lại hiện trường nghe ngóng tình hình, thấy có nhiều công an và người dân thì cả bọn ai nấy trở về nhà nấy.

Theo cơ quan công an, không hề có việc những thanh niên này dùng dao, kiếm truy sát và chém chết Bình và Long. Nhận định ban đầu, nguyên nhân cái chết do hai thanh niên này bị đập đầu vào cột điện sau khi ngã xe đã dẫn đến tử vong tại chỗ.

Theo Phununet