Giết cha nát rượu, người con câm nhận 7 năm tù
Các Website khác - 20/12/2008
Thấy cha say khướt, Lũy đi tìm cha về mắc màn cho cha ngủ, nhưng người cha nát rượu từng nhiều lần đánh mẹ con Lũy không ngủ mà lôi quần áo ra chất thành đống để đốt nhà. Quá uất ức, Lũy đã cầm dao đâm chết cha mình.
Lũy bị câm điếc bẩm sinh từ nhỏ nhưng rất hiếu thảo, là lao động chính trong gia đình nghèo 10 người. Cả nhà quần quận kiếm cái ăn nhưng cha Lũy, ông Trần Toại lại nát rượu, không những không làm lụng gì mà thường xuyên say xỉn, đánh mẹ con Luỹ nhiều lần thừa sống thiếu chết, phải nhập viện.

Một ngày tháng 6/2008, ông Toại nhậu say khướt, Lũy đi tìm cha về chăm sóc rồi móc màn cho ông ngủ. Người cha nát rượu không ngủ mà lôi toàn bộ quần áo của anh em Lũy chất thành đống để đốt cho cháy nhà. Căm phẫn, Lũy lấy con dao đâm liên tiếp 4 nhát chí mạng vào cổ và đầu, kết liễu cuộc đời người cha của mình.

Ngày 17/12, TAND An Giang mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Trần Lũy (ngụ tại Thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) 7 năm tù giam về tội giết người.

Phiên tòa phải có sự phiên dịch của Giáo viên Trường khuyết tật An Giang vì hung thủ là người câm điếc bẩm sinh. Trần Lũy là một trong số 8 người con của ông Trần Toại và bà Nguyễn Thị Bướm.

Gia đình 10 người nghèo khổ chuyển từ Huế vào thị trấn Núi Sập từ năm 1979 phải thay nhau làm mướn làm thuê kiếm sống. Lũy tuy tàn tật nhưng rất đỗi hiếu thảo, siêng năng từ thuở nhỏ, cùng mẹ quần quật làm nuôi cha và các em.

Trong khi đó, ông Trần Toại nghiện rượu nặng, thường xuyên say xỉn. 20 năm chung sống, ông đánh đập vợ con không biết bao nhiều lần, trong đó có 2 lần bà Bé vào phải nhập viện cấp cứu.

Theo VTC News