Hà Nội: Án mạng vì quan hệ đồng tính ?
Các Website khác - 17/08/2010

(CATP) 24 giờ sau khi nhận được thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội đã bắt gọn hung thủ. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, rất có thể nạn nhân và thủ phạm có quan hệ đồng tính.


Trần Duy Long tại cơ quan điều tra

Sáng 12-8-2010, không thấy bạn là Đỗ Văn Tân (SN 1981) đến cơ quan, anh Vũ Đình Tuấn đến số 11 ngách 20/260, tổ 24 Quan Hoa, Cầu Giấy - nơi anh Tân thuê trọ thì phát hiện anh Tân đã chết, trên người có nhiều vết thương. Một số tài sản có giá trị của Tân như xe máy, điện thoại di động, máy tính xách tay không còn trong phòng. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy đây là vụ án giết người, cướp tài sản. Việc làm rõ vụ án gặp rất nhiều khó khăn bởi hầu như không có nhân chứng. Căn phòng anh Tân thuê nằm trong ngôi nhà 5 tầng, các phòng đều khép kín và những người thuê nhà không quen biết nhau. Chị Lan Anh, người quản lý ngôi nhà cho biết, bình thường anh Tân đi làm từ tám giờ sáng đến sáu giờ tối thì về, ít bạn bè. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh Tân thỉnh thoảng về khuya. Thời điểm xảy ra vụ án, chị Lan Anh và những người thuê nhà không nghe tiếng kêu cứu cũng như dấu hiệu bất thường.

Công tác điều tra được bắt đầu từ các mối quan hệ của nạn nhân Đỗ Văn Tân. Kết quả xác minh cho thấy anh Tân hay chat với một đối tượng tên Trần Duy Long (SN 1988, quê ở Nam Định). Trước khi xảy ra vụ án, Long từng lên Hà Nội thăm Tân. Một tổ công tác được cử xuống Nam Định và phát hiện mấy ngày trước Long lên Hà Nội chơi, khi về đi chiếc Lead màu vàng nâu. Ngay lập tức, tổ công tác đến nhà Long ở ngõ 155 phố Trần Thánh Tông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Biết hành vi giết người cướp của đã bị lật tẩy, Long ngoan ngoãn theo tổ công tác về Công an quận Cầu Giấy.

Đầu tháng 3-2010, Long dùng tên giả là Tuấn Anh làm quen với anh Tân. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết, tháng 7-2010 Long lên Hà Nội chơi, điện thoại cho Tân để hai bên gặp mặt nhau. Trong lần gặp này, anh Tân có đưa Long về nơi thuê trọ chơi. Ngày 8-8-2010, Long lại lên Hà Nội và tìm đến chỗ Tân. Long khai, tại phòng trọ của Tân, hai người đã có quan hệ đặc biệt thân mật. Thấy anh Tân có nhiều tài sản đắt tiền, sáng 11-8, lợi dụng lúc bạn tình ngủ say, Long dùng dao đâm Tân rồi lục soát và lấy đi hai điện thoại di động, một máy tính xách tay, ví da cùng toàn bộ giấy tờ xe máy sau đó xuống tầng một mở cửa, dắt xe ra ngoài.

 
  P-L