Ham chat, nữ sinh lớp 10 mất đời con gái
Các Website khác - 02/01/2009
Sau vài lần chat chit qua mạng, Tiến đã rủ P. (nữ sinh lớp 10) đi chơi. Gặp gỡ trò chuyện một hồi, Tiến ngỏ ý muốn tâm sự “gan ruột” với cô bé rồi gọi taxi đưa P. tới khách sạn…  


(Ảnh minh họa)


 Ngày 30/12/2008, cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tiến, 25 tuổi, trú tại khu 2, xã Đại Phúc, TP Bắc Ninh về tội giao cấu với người chưa thành niên.

Sau gần 5 tháng điều tra, cuối cùng vụ án đã được làm rõ, kẻ làm hại đời một cô nữ sinh lớp 10 ở tỉnh Lạng Sơn đã bị bắt và xử lý trước pháp luật.

Cách đây hơn 5 tháng (ngày 24/7/2008), Công an TP Bắc Ninh nhận được đơn thư của gia đình em Bùi Lan P., 17 tuổi, là học sinh lớp 10, trường cấp III tỉnh Lạng Sơn cho biết:

Cháu P. trước đó một ngày đã bỏ học đi đâu không rõ, mãi hôm sau mới về với vẻ nhợt nhạt, mỏi mệt. Gặng hỏi mãi cháu nói rằng đã bị một thanh niên ở tỉnh Bắc Ninh làm nhục. Do đó gia đình đã làm đơn trình báo gửi Công an TP Bắc Ninh. Khi nhận được đơn, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Bắc Ninh đã khẩn trương tập trung điều tra.

Bước đầu, theo lời khai của cháu Bùi Lan P. được biết: Vì cháu hay lên mạng chat nên đã quen với một thanh niên tên là Tiến, quê ở Bắc Ninh. Sau vài buổi chat chít, cháu được đối tượng này rủ về Bắc Ninh chơi. Mặc dù chưa một lần đi xa khỏi nhà, nhưng vì tò mò muốn được gặp người con trai có những lời nói rất ngọt ngào nên P. đã trốn bố mẹ đón xe từ TP Lạng Sơn về Bắc Ninh.

Tại đây, em đã gặp bạn quen qua chat, đó là một thanh niên điển trai, cao ráo và có khiếu nói chuyện. Sau hồi chuyện trò thân tình, P. được chàng kia mời đến một nhà hàng lớn ăn uống.

Ăn xong, anh bạn chat nói muốn được tâm sự "gan ruột" với em, và chẳng cần biết em có đồng ý hay không, anh ta gọi taxi đến một khách sạn trên địa bàn TP Bắc Ninh để trắng đêm "tâm sự". Sáng hôm sau P. được anh bạn chat đưa ra bến đón xe về Lạng Sơn.

Bắt tay vào việc điều tra, bước đầu tổ công tác đã gặp khó khăn bởi em Bùi Lan P. không biết cụ thể đối tượng họ là gì, quê quán ở đâu. P. chỉ đoán rằng anh này ở TP Bắc Ninh, vì anh ta hẹn đón em ở đó, và khi có người gọi điện đến anh ta vẫn xưng là Tiến.

Suốt mấy tháng trời liên tục, các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Bắc Ninh đã tỉ mỉ rà soát tất cả những hàng Internet trên địa bàn để nhận dạng đối tượng, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để dựng lên được chân dung đối tượng gây án.

Sau 5 tháng trời miệt mài điều tra, ngày 28/12, kẻ đã làm hại cô nữ sinh lớp 10 được làm rõ, anh ta là Phạm Văn Tiến, một đối tượng vô công rỗi nghề trú tại TP Lạng Sơn. Tiến đã phải nhận quyết định khởi tố bị can về tội giao cấu với người chưa thành niên.

Theo Phununet