Khởi tố, bắt tạm giam nguyên hai cán bộ Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) liên quan đến băng nhóm Hai Chi
Các Website khác - 28/11/2005
Chiều 26-11, Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi cư trú của cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đối với Hoàng Đình Loan - nguyên Trung tá, Phó trưởng Công an huyện Hàm Tân về tội "Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội" và Nguyễn Duy Bình - nguyên đại úy, cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hàm Tân về tội "Che giấu tội phạm".

Sáng 28-11, Công an Bình Thuận đã mời hai đối tượng này lên trụ sở Công an Hàm Tân nghe công bố lệnh và tiến hành bắt tạm giam, sau đó đưa về nhà riêng tiến hành khám xét. Trước đó, Hoàng Đình Loan và Nguyễn Duy Bình đã bị khai trừ khỏi đảng, cách chức và tước danh hiệu Công an nhân dân.

Theo kết quả điều tra bước đầu, Hoàng Đình Loan có quan hệ rất mật thiết với Hai Chi. Trong thời gian dài, ông Loan không làm tròn nhiệm vụ được giao, đã bỏ qua nhiều hành vi phạm tội của Hai Chi và đồng phạm, để băng nhóm này lộng hành, gây tâm lý hoang mang, sự bất bình trong nhân dân địa phương. Đối với Nguyễn Duy Bình, người thụ lý nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, có vụ chết người do băng nhóm Hai Chi gây ra trên địa bàn Hàm Tân, không hiểu sao đều kết thúc nhẹ nhàng, có lợi cho kẻ gây ra tai nạn.

DƯƠNG HỒNG LÂM