Một kẻ thực hiện 22 vụ hiếp dâm lĩnh án chung thân
Các Website khác - 20/06/2008

VietNamNet- Ngày 19/6, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với tên Lê Cao Hùng - kẻ đã từng thực hiện 22 vụ hiếp dâm.

 

Theo cáo trạng,  Lê Cao Hùng (sinh năm 1970, tại huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) là thợ sửa chữa xe gắn máy. Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 12/2006, Hùng đã nhiều lần đi xe gắn máy đến địa bàn các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành để thực hiện hành vi hiếp dâm các cháu gái nhỏ tuổi.

 

Tên yêu xanh trước vành móng ngựa. Ảnh: Đăng Khoa.
Tháng 2/2006, Hùng điều khiển xe máy đến trước cổng trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hành thì gặp cháu Phạm Thị Minh T. (sinh năm 1992) đang đi học bằng xe đạp, Hùng tự xưng mình là thầy giáo bị rơi túi xách, có cô giáo của T. nhìn thấy em nhặt được.

 

Hùng đã buộc em T. gởi xe đạp để Hùng chở đi gặp cô giáo đối chứng. Sau đó, Lê Cao Hùng chở T. đến gốc cây đa thì dừng lại lục soát người T., ôm cổ em này rồi giở hành vi đồi bại. Đúng lúc đó thì có người phát hiện, em T. kêu cứu nên Hùng sợ bỏ chạy.

 

Vào ngày 24/7/2006, Lê Cao Hùng đến khu vực mương nước thuộc xã Nghĩa Lương, Tư Nghĩa thì gặp cháu Nguyễn Thị Th., (sinh năm 1991), Hùng dừng xe bảo: “Cháu lượm giấy tờ xe của chú thì cho chú xin lại”. Khi Th. nói không lượm thì Hùng quát bảo: “Có con Lan con của ông Hai Chung nhìn thấy” và Hùng buộc Th. lên xe máy để chở đi gặp Lan đối chứng. Sau đó, Hùng chở Th. đến khu vực núi máng để thực hiện hành vi dâm ô của mình.

 

Kể từ tháng 2 đến tháng 12/2006, Hùng đã gây ra 22 vụ hiếp dâm, trong đó, Lê Cao Hùng đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi hiếp dâm với 10 cháu độ tuổi từ 14- 16 tuổi và hiếp dâm chưa thành với 8 cháu từ 9- 13 tuổi.

 

Ngoài ra, Lê Cao Hùng còn thực hiện hành vi hiếp dâm với 4 người có độ tuổi từ 18-21 tuổi, có 3 người Hùng chưa thực hiện được hành vi hiếp dâm.

 

Thủ đoạn của Hùng là giả danh thầy giáo và người đi đường bị mất ví đựng tiền, mất tài liệu, mất thẻ rút tiền,…để ép buộc, dụ dỗ các cháu học sinh gái lên xe rồi đưa đến những nơi vắng vẻ xa khu dân cư, sau đó đe dọa và dùng vũ lực để thực hiện hành vi đồi bại.

 

Trước tòa, Lê Cao Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng một mực cho rằng mình hiếp dâm ít hơn 22 lần.

 

Xét thấy hành vi của Lê Cao Hùng đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác, xâm phạm đến quyền được bảo vệ của trẻ em, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Cao Hùng án tù chung thân.

  • Đăng Khoa