Gái mại dâm làm “nóng” chân cầu Sài Gòn
Các Website khác - 12/06/2008
Chợ Văn Thánh những lúc bình yên
Thời gian qua, người dân tại P25, Q.Bình Thạnh vô cùng bức xúc bởi sự hoành hành trắng trợn của rất nhiều gái mại dâm trên địa bàn. Từ 18 giờ đến 3, 4 giờ sáng, cứ vài phút tiếng rú ga, nẹt pô lại vang lên. Một “tiểu đội” xe ôm, mỗi xe chở từ một đến ba cô gái ăn mặc hở hang, son phấn trát đầy mặt, từ khắp mọi ngõ ngách, dưới lùm cây, trong bến xe... lao ra khu vực chợ Văn Thánh, đường D1... bám theo những khách vãng lai để “chào hàng”.

Nổi cộm nhất về tệ nạn mại dâm trên địa bàn P25QBT là khu vực chợ Văn Thánh, đường D1, chân cầu Sài Gòn. Khi tới khu vực này tìm hiểu tôi thực sự bị choáng ngợp bởi số lượng gái mại dâm, cò mồi và thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi của chúng. Gái mại dâm ở đây hoạt động ngang nhiên kéo theo một đội ngũ “cò mồi”, bảo kê là xe ôm hùng hậu. Tại đây, mỗi xe ôm phụ trách khoảng 2 hoặc 3 cô, các cô có thể đi cùng xe ôm để “chào hàng”. Khi phát hiện có khách vãng lai, những xe ôm kiêm bảo kê này đi tìm khách, dẫn tới chỗ các cô để xem “hàng”. Ông Bùi Đình Thảo (ngụ P25, Q.Bình Thạnh) kể: “Tôi đã gần 70 tuổi, vậy mà mỗi lần qua đây đi tập thể dục còn bị mấy cô mắt xanh mỏ đỏ đáng tuổi con cháu mình mời chào!”.

Sát phạt nhau trong lúc đợi khách
Mỗi lần đi “tàu nhanh”, ê-kíp làm ăn này cũng kiếm được từ 80 - 100 ngàn đồng. Đi theo giờ thì 170 - 200 ngàn đồng, qua đêm từ 400 - 500 ngàn đồng; khách quen còn được cho nợ. Số tiền kiếm được sau mỗi lần đi khách, gái mại dâm đều phải chia cho xe ôm một nửa để trả tiền xăng xe và bảo kê, các cô giữ lại một nửa để trả tiền phòng và “tái đầu tư”. Nếu cô nào thuộc diện “hàng đẹp” cộng với số đỏ thì một đêm có thể kiếm được 3 đến 4 “cuốc tàu nhanh”. Nhiều cô sa vào hút, chích hoặc cờ bạc, số đề...

Thiếu tá Lê Văn Tổng - Phó trưởng CAP25, Q.Bình Thạnh cho biết: “Theo chỉ đạo của thành phố và thực hiện kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát của quận, hàng tháng phường đều phối hợp với trinh sát quận và lực lượng dân chuyên trách tuần tra suốt đêm. Hầu hết gái mại dâm từ Thủ Đức, Bình Chánh, Q4... dạt về đây hoạt động. Địa bàn khu vực chợ Văn Thánh và chân cầu Sài Gòn rất phức tạp, nhiều ngõ ngách rất dễ tẩu thoát khi cơ quan chức năng truy quyét...”.


Gái mại dâm bị bắt
Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tại P25QBT từ 1-12-2007 đến 31-5-2008, thì tổng số cơ sở kiểm tra là 247, số cơ sở vi phạm là 203; kiểm tra 5 cơ sở karaoke, thì cả 5 đều vi phạm, phạt hành chính 2,3 triệu đồng, chuyển lên quận xử lý 1 vụ; kiểm tra 10 cơ sở hớt tóc thanh nữ, có 8 cơ sở vi phạm, phạt 1,4 triệu đồng, chuyển lên quận 2 vụ; kiểm tra 68 quán cà phê có 67 cơ sở vi phạm, phạt 3,5 triệu đồng, chuyển lên quận xử lý 21 vụ.
NGỌC SƠN