Nhiều nữ sinh viên cũng dính "bẫy tình"
Các Website khác - 24/07/2008

Gần đây, bọn tội phạm còn dùng mọi thủ đoạn để "lừa tình" những nữ sinh viên, người có kiến thức và nhận thức xã hội, rồi bán sang biên giới.

Hai đối tượng buôn người bị bắt giữ

Từ đầu năm đến nay, tội phạm buôn bán phụ nữ qua biên giới Việt - Trung vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Hoàng Thị X. (SN 1990, quê Đôn Phong, Bạch Thông, Bắc Kạn) là một trong những trường hợp như vậy.

Là SV Đại học Lâm nghiệp (Chương Mỹ, Hà Tây), trong những lần bắt xe ô tô tại bến Mỹ Đình (Hà Nội), X. được một thanh niên cao ráo, khá điển trai tên là Liêm chủ động làm quen và trao đổi số điện thoại di động.

Sau đó, X. liên tục nhận được những cú điện thoại với những lời tán tỉnh đường mật của Liêm. Cuối tháng 6/2008, khi trên đường từ tỉnh Cao Bằng về trường, X nhận được lời mời đến nhà trọ của Liêm chơi tại làng Triều Khúc (quận Thanh Xuân, Hà Nội)...

Tại đây, X. được Liêm giới thiệu hai người bạn mới tên là Trương Thị Nhung (SN 1988, học sinh hệ trung cấp một trường nghệ thuật ở Hà Nội) và Đặng Thị Đào (SN 1988, quê Đình Lập, Lạng Sơn). Sau khi tổ chức ăn uống, Nhung và Đào dụ dỗ X. lên Lạng Sơn mua sắm.

Đêm 26/6, khi bọn "ma cô" đang dẫn X. đi trên con đường mòn Hin Khao (khu vực mốc 45 đông, xã Yên Khoái, Lộc Bình, Lạng Sơn) thì bị tổ công tác đồn Biên phòng Chi Ma phát hiện, bắt giữ.

Nguyễn Đức Lý
Khi nghe lời khai của bọn buôn người, X. mới giật mình khi biết nhóm này định bán mình sang chợ Ái Điểm (TQ) cho một đối tượng tên là Thanh để làm gái mại dâm.

Chỉ cách đây mấy ngày, Trần Thị H. (SN 1976, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng vướng "bẫy tình" của Nguyễn Đức Lý (SN 1966, quê Yên Dũng, Bắc Giang).

Trưa 19/7/2008, sau khi chiếm đoạt thân xác H. tại một nhà nghỉ ở Gia Lâm, Hà Nội, Lý ngon ngọt rủ H. lên biên giới sắm "đồ cưới".

Khi H. lưỡng lự, Lý còn dụ sẽ dẫn cô đến nhà một thầy lang nổi tiếng bên TQ chữa bệnh, do Lý biết H. vốn là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội song đang phải tạm nghỉ học do sức khỏe kém.

Thấy H. xuôi lòng, Lý vội bắt xe đưa H. lên cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn để bán sang biên giới. May cho  H., tối 19/7, đồn Biên phòng Chi Ma đã mật phục bắt được Lý khi hắn chưa thực hiện được hành vi bán "người yêu"...

Theo báo cáo của CA các địa phương, 6 tháng đầu năm 2008 đã phát hiện 193 vụ buôn bán phụ nữ, trẻ em, bắt giữ 359 đối tượng phạm tội, tổng số nạn nhân bị lừa bán lên đến trên 7.000 người.

Một số địa phương xảy ra nhiều là: Quảng Ninh 17 vụ, Lạng Sơn 12 vụ, Lào Cai 10 vụ, Hải Phòng 9 vụ...

Nguyễn Duy Chiến