Tiền giả + Mua hàng = Tiền thật!
Các Website khác - 19/07/2008

Ngày 17-7-2008, Công an huyện Phổ Yên - Thái Nguyên, đã bắt và tạm giữ đối tượng Phạm Thanh Huyền, SN 1986, trú tại xóm Đồi Chè, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình về hành vi lưu hành tiền giả.

20h ngày 14-7-2008, anh Phạm Văn Thục, ở Tiểu khu 5, thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), làm nghề kinh doanh sửa chữa mua bán điện thoại di động đang ăn cơm thì có một phụ nữ vào cửa hàng hỏi mua 1 thẻ điện thoại di động Viettel, loại 50.000đ.

Các đối tượng sử dụng chiêu bài mua thẻ điện thoại bằng tiền giả để lấy tiền thật

Người phụ nữ nhận thẻ và đưa cho anh Thục tờ 200.000đ. Anh Thục đang lấy tiền thừa trả lại thì anh Lê Quang Đạo, ở xã Thuận Thành, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), cùng làm nghề kinh doanh mua bán điện thoại di động chạy đến và bảo anh Thục giữ người phụ nữ lại vì chị ta sử dụng tiền giả.

 Sau khi kiểm tra, anh Thục phát hiện tờ 200.000đ là tiền giả. Trước đó khoảng 20 phút, chính người phụ nữ này đi xe ôtô BKS: 99K-3656, trên xe có 5 người (3 nam, 2 nữ) vào cửa hàng của anh Đạo hỏi mua 1 thẻ điện thoại di động Vietel, loại 50.000đ, chị ta đưa cho anh Đạo tờ tiền mệnh giá 200.000. Sau khi người phụ nữ này đi khỏi, anh Đạo phát hiện ra đó là tiền giả và đi xe máy đuổi theo. Đến cửa hàng của anh Thục, người phụ nữ đã bị anh Đạo phát hiện.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phổ Yên đã triệu tập đối tượng về cơ quan điều tra để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ khai nhận là Phạm Thanh Huyền, SN 1986, trú tại xóm Đồi Chè, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Huyền bỏ học sớm và lang thang ra Hà Nội kiếm sống. Cách đây khoảng 2 tuần, Huyền gặp một người đàn ông tên là Hoạt, quê ở TP Bắc Ninh.

Đối tượng Phạm Thanh Huyền

Ngày 14-7-2008, Hoạt đã thuê xe ô tô cùng 3 người bạn xuống Hà Nội đón Huyền, sau đó lại ngược lên Bắc Ninh và sang Thái Nguyên. Trên đường đi, Hoạt bàn với Huyền và mấy người bạn là Hoạt có một số tiền giả và có ý định tiêu thụ chúng. Hoạt bảo Huyền nếu gặp cửa hàng bán thẻ điện thoại di động ở dọc đường, Huyền xuống mua và chỉ mua thẻ loại 50.000đ nhằm mục đích đổi lấy tiền thật. Mỗi khi gặp cửa hàng bán thẻ điện thoại di động, Hoạt chỉ đưa cho Huyền 1 tờ tiền giả 200.000đ để Huyền vào cửa hàng đổi tiền giả lấy tiền thật.

Nhằm tránh bị phát hiện, Hoạt đánh xe ôtô đi lang thang để chờ Huyền. Sau khi mua được thẻ điện thoại di động trả trước, Huyền đưa tiền trả lại của cửa hàng cho Hoạt, còn thẻ điện thoại Huyền giữ lại. Bằng thủ đoạn trên, Huyền đã thực hiện hành vi dùng tiền giả loại có mệnh giá 200.000 mua thẻ điện thoại di động của 4 cửa hàng từ Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên. Khám xét người Huyền, cơ quan điều tra thu được 15 thẻ điện thoại di động loại 50.000đ. Tại một số điểm bán thẻ điện thoại di động, cơ quan công an thu được 3 tờ tiền giả mệnh giá 200.000.

Hiện CAH Phổ Yên đang tiếp tục xác minh.           

Nguồn: Hải Hồng-ANTĐ