Bar Now thách thức pháp luật
Các Website khác - 19/07/2008

 

Đoàn kiểm tra niêm phong kho nghi có chứa rượu ở bar Now vào tối 17-7

Quán bar này kinh doanh không phép các loại rượu trên 30 độ - Giám đốc và quản lý quán không chịu mở kho - nơi nghi ngờ có chứa rượu

Sau nhiều ngày cài cắm trinh sát, lúc 23 giờ 30 phút ngày 17-7, Đoàn 2 kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội TPHCM (gọi tắt là đoàn kiểm tra) đồng loạt ập vào Công ty TNHH Công nghệ giải trí Hôm nay (Bar Now), số CC 26 đường Trường Sơn, P.15, Q.10 – TPHCM, do bà Nguyễn Thúy Bình (SN 1980) làm giám đốc. Bị bất ngờ, lực lượng bảo vệ lẫn nhân viên tại quán bar này không kịp báo động để gần 200 khách đang uống bia, rượu và nhún nhảy trong tiếng nhạc ầm ĩ ở đây kịp tháo chạy.

Ngoài các lỗi vi phạm như: không cấp hóa đơn GTGT đối với món hàng trên 100.000 đồng; không công khai nội quy lao động; không lập sổ lao động, sổ lương cho người lao động theo quy định..., đoàn kiểm tra còn phát hiện trong quán bar này có một dùi cui (công cụ hỗ trợ) màu đen bằng cao su dài khoảng 50 cm! Khi được cán bộ trong đoàn hỏi ai cho phép sử dụng, nhân viên bảo vệ bar Now trả lời không phải của bảo vệ. Khi tiến hành lập biên bản thì một nhân viên tên Nguyễn Văn Tài đã làm tường trình là... nhặt được ngoài đường, chưa kịp nộp cho công an (?!).

Ngoài những vi phạm nêu trên, đoàn kiểm tra còn lập biên bản ghi rõ bar Now có tổ chức kinh doanh không phép các loại rượu trên 30 độ. Thế nhưng, người quản lý quán tên là Đặng Quang Minh (SN 1979) lẫn giám đốc quán bar này vẫn không chịu ký vào biên bản vì cho rằng quán mình không bán rượu mà đó là... cocktail! Một cán bộ hỏi: cocktail gì mà có giá trên 900.000 đồng/ly, quản lý Minh cho rằng một bàn nhiều người uống gộp lại thành... một ly! Tuy nhiên, theo các hóa đơn tính tiền được đoàn kiểm tra thu giữ, thể hiện bar Now bán ra nhiều rượu ngoại, được tính giá từ 990.000 đồng/chai (Martel), 2.490.000 đồng/chai (RM X.O).

Khi đoàn kiểm tra yêu cầu mở kho nằm ngay trong sảnh quán bar vì nghi ngờ đây là nơi chứa rượu, giám đốc lẫn nhân viên quản lý đều viện lý do nhân viên giữ chìa khóa đã về nhà, kho nằm trong sảnh của bar nhưng không thuộc... sự quản lý của quán bar. Ngoài ra, khi đoàn yêu cầu giám đốc bar Now ký tên vào giấy niêm phong để đoàn niêm phong và tạm giữ máy tính tiền của quán (trong máy lưu trữ nhiều hóa đơn thu tiền thể hiện bán nhiều rượu), bà giám đốc nhất định không chịu ký.

Đến 3 giờ ngày 18-7, đoàn kiểm tra đã đề nghị Công an phường 15 cử đại diện tới chứng kiến việc niêm phong. Dù có mặt đại diện công an phường và tổ trưởng dân phố 74 nhưng chủ quán và nhân viên vẫn không hợp tác, buộc lòng đoàn kiểm tra niêm phong căn phòng trong sảnh của quán bar (nơi nghi ngờ chứa rượu) trước sự chứng kiến của đại diện công an địa phương. Đến 4 giờ 15 phút ngày 18-7, cuộc kiểm tra kết thúc sau khi giám đốc bar Now và nhân viên quản lý ký vào biên bản đã lập nói trên.

Bài và ảnh: BẰNG AN