Nợ trên 2 tỷ, đầu nậu xe hơi bỏ trốn
Các Website khác - 18/01/2006
Trương Đình Bảo. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp).

Trương Đình Bảo (33 tuổi, ngụ Trảng Bom, Đồng Nai) được giới sành ôtô biết đến như một đầu nậu có tài mua bán. Thế nhưng mới đây, Bảo bỗng dưng biến mất, ôm theo món nợ nhiều tỷ đồng. Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP HCM đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trương Đình Bảo.

Bảo bị khởi tố về hai tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trương Đình Bảo chuyên nghề mua bán ô tô trên địa bàn thành phố. Trong thời gian kinh doanh, Bảo tham gia nhiều phiên đấu giá, mua được nhiều chiếc xe đắt tiền. Bảo làm quen được nhiều người và được mọi người biết đến như một thương gia giàu có, gặp nhiều may mắn trong buôn bán, luôn đi trên những chiếc xe đắt tiền. Nhờ đó, Bảo đã mượn tiền các đối tác để kinh doanh và đã vài lần trả đúng hẹn, đợi đến "cú chót" mới "quất ngựa truy phong".

Từ năm 2003, chị H. (ngụ ở quận 11) nhiều lần cho Bảo mượn tiền. Đến giữa năm 2005, Bảo mang 2 giấy tờ xe hơi "thế chấp" cho chị H. mượn 25 nghìn USD để mua ôtô, sau đó trả được 10 nghìn USD rồi lánh mặt. Cũng trong thời gian này, Bảo mua giúp cho ông T. (ngụ ở quận 8) một chiếc xe hơi trị giá 18.500 USD, nhưng lại mang giấy tờ xe thế chấp cho anh L. (ngụ ở phường 24, quận Bình Thạnh) để vay 14 nghìn USD.

Trước đó, với mác là Phó Giám đốc của công ty chuyên kinh doanh ôtô, Bảo đã mượn của ông B., một đối tác làm ăn của mình ở quận 9 số tiền 1,3 tỷ đồng. Theo ông B., Bảo cho biết mượn tạm tiền để mua ôtô ở các trung tâm bán đấu giá về tân trang bán lại. chị O. một đối tác làm ăn của Bảo cũng bị mượn số tiền 12 nghìn USD và 10 lượng vàng. Bảo cũng sử dụng thủ đoạn này để "ẵm" luôn 150 triệu tiền tích góp của vợ chồng người cậu ruột.

Trong khoảng thời gian ngắn, Bảo đã thực hiện trót lọt 6 vụ, chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

S.N.