Tổng giám đốc cá độ 1,8 triệu USD trong một tháng
Các Website khác - 17/01/2006

Liên quan đường dây cá độ bóng đá do cựu cảnh sát Bùi Quang Hưng tổ chức, cơ quan điều tra vừa thẩm vấn 37 người trong danh sách đánh bạc thu được tại nhà Hưng. Họ là người có vị thế trong xã hội như doanh nhân, cán bộ nhà nước… Bộ Công an nhận định đây là đường dây cá độ lớn nhất bị phát hiện ở VN.

Nổi lên trong số các con bạc được ghi trong sổ “vàng” của Hưng là một tổng giám đốc của một đơn vị lớn thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Theo kết quả xác minh, có tháng nhân vật này đã "đốt" 1,8 triệu USD (khoảng 28 tỷ đồng) vào cá độ bóng đá, với một trận đặt cửa có khi lên tới 200.000 USD.

Theo kết quả xác minh, đường dây trên có quan hệ với các tổ chức cá độ ở Ma Cao, Nga, Hong Kong... Bùi Quang Hưng giữ vai trò tổ chức, đầu mối trung gian nhận tiền qua gần 60 vệ tinh tại Việt Nam, rồi giao dịch chuyển tiền cho đầu mối ở nước ngoài. Trung bình mỗi ngày, đường dây này nhận hàng trăm nghìn USD đặt cửa. Hưng được các nhóm cá độ quốc tế cho hưởng hoa hồng 20-30% trong số này.

Đường dây cá độ bóng đá quy mô cực lớn do Bùi Quang Hưng điều hành bị phát hiện qua vụ bắt quả tang 22 công an Hà Nội đánh bạc tại Công viên Bách Thảo vào cuối tháng 12/2005. Đây là chuyên án điểm của Bộ Công an phức tạp hơn nhiều các vụ án tương tự bởi có một số người tham gia tích cực là công an.

Liên Thanh