Thu 20.000 viên thuốc tránh thai khẩn cấp giả
Các Website khác - 17/01/2006

Chiều 17/1, kiểm tra Công ty TNHH thương mại và dịch vụ quảng cáo Hồng Tâm tại 101 phố Huế, Đội chống hàng giả và buôn bán hàng cấm Công an Hà Nội đã thu nhiều vỏ hộp thuốc tránh thai khẩn cấp mang nhãn hiệu Pistinor, sản xuất tại Hungary.

Cùng lúc, Công ty dược phẩm Anh Ngọc, số 10 Đông Quan, quận Cầu Giấy cũng bị khám xét. Tại đây, trinh sát thu được rất nhiều thuốc tránh thai giả, khoảng 20.000 viên.

Nhãn mác giả thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.L.

Theo kết quả xác minh ban đầu, chủ mưu sản xuất thuốc tránh thai giả là Quách Thị Lành (công ty dược phẩm Ngọc Anh). Người này thuê Phạm Anh Tuấn (Giám đốc Công ty quảng cáo Hồng Tâm) cùng với vợ là Phạm Thị Thanh Loan in nhãn mác bao bì giả nhãn hiệu thuốc Pistinor của hãng Gedeon Ritcher, Hungary.

Sau đó, Quách Thị Lành đã mua loại thuốc tránh thai chất lượng kém, rẻ tiền của Trung Quốc "phù phép" thành hàng xịn. Sản phẩm giả này được mang đến một số cửa hàng dược phẩm ở Hà Nội và các tỉnh tiêu thụ.

Thuốc tránh thai Postinor là loại tránh thai khẩn cấp, mỗi hộp thuốc chỉ chứa 2 viên. Loại thuốc này giá 16.000-18.000 đồng/hộp. Các bác sĩ cho biết, nhiều chị em phụ nữ đã phải mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng phải thuốc tránh thai giả.

Anh Thư