TGĐ Bùi Tiến Dũng phủ nhận liên quan đến cá độ
Các Website khác - 19/01/2006

Theo ông Phạm Tăng Lộc, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT, trong hai bản giải trình TGĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng và PGĐ Công ty phát triển đường cao tốc Nguyễn Việt Bắc đều khẳng định không liên quan đến cá độ bóng đá. Phóng viên đã tiếp xúc với ông Lộc ngay sau cuộc họp khẩn của Bộ GTVT.

- Sáng nay, trong bản giải trình gửi lãnh đạo bộ, ông Dũng và ông Bắc đã nói những điều gì thưa ông?

- Theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT, sáng nay anh Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Việt Bắc - những nhân vật mà báo chí nêu trong đường dây cá độ - đã đến Bộ và viết bản giải trình. Cả hai người đều khẳng định không liên quan đến đường dây cá độ do Bùi Quang Hưng cầm đầu, và họ cũng không tham gia vào vụ cá độ nào.

- Ông đánh giá gì về tính trung thực của báo cáo giải trình này?

- Hai bản đó được viết tại đây (cơ quan Bộ GTVT), có đủ thông tin theo yêu cầu của Bộ. Tôi không bình luận gì tính xác thực trong bản giải trình vì chưa có cơ sở.

- Chiều nay, sau cuộc họp, Ban cán sự Đảng có đưa ra được kết luận hay nhận định nào không thưa ông?

- Tôi có báo cáo lãnh đạo Bộ về kết quả giải trình của hai cán bộ này. Lãnh đạo Bộ thống nhất là tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra để có kết quả chính xác. Đồng thời báo cáo nhanh với Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo, mặc dù đến nay chúng tôi chưa nhận được yêu cầu của Thủ tướng về vấn đề này. Hiện tôi chưa thể nói báo cáo này sẽ hoàn tất chiều nay hay ngày mai.

- Sau khi có công văn yêu cầu bên công an xác minh, Bộ đã nhận được hồi âm chưa?

-Chúng tôi mong muốn công an có ý kiến sớm để phục vụ công tác quản lý cán bộ song họ chỉ cho biết trong quá trình điều tra. Họ chưa hứa hẹn thời gian nào trả lời.

- Theo bản giải trình, ông Dũng không liên quan gì đến cá độ bóng đá, vậy tại sao sáng nay, ngay sau khi làm bản giải trình tại Bộ ông Dũng đã phải làm việc với cơ quan điều tra?

- Đúng là sáng nay, cán bộ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã làm việc với Vụ chúng tôi. Họ có yêu cầu được tiếp cận nhanh nhất Ban quản lý các dự án 18. Chúng tôi đã cử cán bộ đưa các anh công an xuống Ban. Tôi biết công an có làm việc với đồng chí Dũng song tôi không biết nội dung.

- Có thông tin rằng công an có gửi giấy triệu tập tới hai ông Dũng và Bắc, ông biết gì về điều đó?

- Không, hiện tôi chưa biết thông tin nào về vấn đề này.

- Nếu báo chí nêu thông tin sai thì Bộ GTVT sẽ phản ứng ra sao?

- Nếu báo chí nêu sai thì anh Dũng có quyền kiện lại báo chí. Hiện chúng tôi chưa thể nói điều gì, chúng tôi đang chờ cơ quan điều tra kết luận.

Đoàn Loan thực hiện