Tướng cướp "liên tỉnh" sa lưới
Các Website khác - 16/02/2009
 Ngày 15/2, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đã bắt được tên Đỗ Văn Khiêm (SN 1978), quê ở Xóm Sung, Thôn Đông, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội can tội giết người cướp của trên địa bàn Hà Nội và một số địa phương khác, bị phát lệnh truy nã đặc biệt.

Đối tượng Đỗ Văn Khiêm cùng đồng bọn đã liên tục gây nhiều trọng án tại Hà Nội: 8 vụ; Nam Định: 4 vụ, Nghệ An: 3 vụ. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ án cướp của giết người tại Hà Nội, hung thủ sau khi cướp xe đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến người bị hại tử nạn. Sau khi gây án tại Hà Nội, Khiêm và đồng bọn dịch chuyển vào Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục gây án.

Đỗ Văn Khiêm khi bị bắt giữ.                                      Ảnh: TG

Từ đầu năm 2009 đến nay, tại Nghệ An Khiêm và đồng bọn đã thực hiện 3 vụ cướp xe máy. Hầu hết các vụ cướp giật đều tập trung vào đối tượng làm nghề xe ôm.

Ngày 10/2, sau khi Công an TP Hà Tĩnh nhận được nguồn tin, đã bắt giữ 5 đối tượng gồm Đỗ Văn Khiêm; Nguyễn Trung Thành (SN 1984), quê Vụ Bản, Nam Định đã có tiền án cướp tài sản, là bạn tù của Khiêm; Vũ Thị Hoa Mai (SN 1989), quê quán Nam Định (bạn gái của Đỗ Văn Khiêm); Nguyễn Thị Viễn (SN 1991) quê quán Nghệ An (bạn gái của Thành).

Công an TP Hà Tĩnh đã bàn giao các đối tượng trên cùng các tang vật cho Công an Hà Nội và Công an Nghệ An.      
 
Theo Giadinh.net