Vụ bé 6 tuổi bị xâm hại ở Vũng Tàu: Cần sự công tâm của pháp luật
Báo Tiếng chuông - 10/08/2016
Bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch, Trưởng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân số, Gia đình và trẻ em vừa có ý kiến gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về vụ việc bé 6 tuổi bị xâm hại tình dục.

Theo đó, trong đơn thư gửi Hội, chị Trần Thị Thu Thủy (đường Ba Cu, phường 01 TP Vũng Tàu) cho biết vụ việc con gái chị là cháu T.N.T (6 tuổi) bị ông N.K.T (76) tuổi nhiều lần xâm hại tình dục với các chứng cớ kèm theo, nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra Vũng Tàu đã báo cáo sơ bộ với Ban Nội chính Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu lại cho rằng không có chứng cớ chứng minh ông N.K.T phạm tội. 

 

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Bà Thủy đã nhờ Công ty Luật TNHH Chìa Khóa Vàng bảo vệ quyền lợi cho bé T.N.T. Bà Thủy đã cung cấp cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam băng ghi âm ghi lại lời nói bé T.N.T trao đổi với mẹ, ý kiến của công ty Luật, đơn tố cáo của ông V.J (một người nước ngoài sống cùng khu vực), hình ảnh ông T đang ôm một bé gái khác nghi vấn bị xâm hại và danh sách, địa chỉ những nạn nhân mà bà T đã tổng hợp được.

Sau khi đã nghiên cứu đơn thư cùng các chứng cớ kèm theo, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy vụ việc thật sự nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng lâu dài sau này đối với những bé gái khác nếu thủ phạm không được tìm ra, điển hình trong vụ việc này ông T đã bị tố cáo là đã nhiều lần có hành vi xâm hại đối với các bé khác. Hiện nay tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng, trong đó có nguyên nhân là các thủ phạm không được tìm ra với lý do là thiếu chứng cứ nên thủ phạm vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và các trẻ em, nhất là các trẻ em gái đang có nguy cơ bị xâm hại bất cứ lúc nào.

Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đề nghị UBND, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và TP Vũng Tàu quan tâm và có ý kiến chỉ đạo Cơ quan điều tra TP Vũng Tàu xem xét và tích cực giải quyết vụ việc trên, không để lọt tội phạm làm ảnh hưởng niềm tin của người dân với cơ quan pháp luật. Đồng thời cũng đòi quyền lợi chính đáng cho bé T.N.T và các bé gái khác đã bị xâm hại. 

"Chúng tôi đặt niềm tin vào sự công tâm và sáng suốt của luật pháp cũng như của các cơ quan công quyền. Kết quả giải quyết vụ việc như thế nào, kính đề nghị quý cơ quan vui lòng thông tin lại để chúng tôi cùng biết", bà Lê Thị Thu nêu rõ.

Sự việc chị Trần Thị Thu Thủy, ngụ tại chung cư Lakeside Vũng Tàu tố cáo ông N.K.T nhiều lần xâm hại, dâm ô con gái chị là bé T.N.T khiến dư luận cả nước quan tâm. Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của bé T.N.T cho biết, dù gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí bị dán giấy ở ngoài cửa nhà đe dọa, nhưng gia đình chị sẽ quyết tâm theo đuổi vụ việc tố cáo ông N.K.T đến cùng. Chị Thủy và gia đình mong muốn không còn bé gái nào tại chung cư Lakeside bị ông N.K.T xâm hại nữa.

Ngày 29/6, Công an phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo và đang báo cáo vụ việc lên Công an TP Vũng Tàu để kết hợp điều tra xung quanh vụ việc chị Thủy tố cáo ông T. (76 tuổi) có hành vi dâm ô với con gái của chị.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, chị Thủy cho biết trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây, cháu T.N.T (6 tuổi) có nhiều biểu hiện khác lạ, thường hay la khóc vào ban đêm khiến chị rất lo lắng.

Vào ngày 26/6, trong lúc tâm sự với con, chị Thủy gặng hỏi và cháu T.N.T trả lời rằng đã 4 lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang dùng miệng cắn vào bộ phận sinh dục. Chị Thủy đã đưa điện thoại để cháu T.N.T đi chụp hình ông già trên và đã chỉ đích danh ông T.

Do quá bức xúc trước lời kể của con, chị Thủy cùng chồng đã tới gặp ông T. Tuy nhiên, ông T. không thừa nhận hành vi trên của mình khiến chị phải đăng thông tin lên mạng xã hội.

Chị Thủy cũng cho biết đọc được thông tin trên mạng xã hội, trong đêm 26/6, một số phụ huynh sống cùng chung cư đã lên phòng chị thông báo việc con họ cũng từng bị ông T. làm hại nhưng không khai báo ra vì sợ sẽ ảnh hưởng tới con.