Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Ông Mỹ thừa nhận 9 lần xuất ngoại cùng hoa hậu Phương Nga
Pháp luật Plus - 23/06/2017
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/6, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung vẫn giữ nguyên lời khai ban đầu. Hoa hậu Phương Nga tiếp tục giữ “quyền im lặng”.

Có hay không sự thật bị "ém"?

Trong phần xét hỏi, HĐXX cách ly bị cáo Phương Nga với Thùy Dung để đảm bảo tính khách quan. Bị cáo Dung khai, trong thời gian quen nhau, Dung biết được Phương Nga kinh doanh mỹ phẩm và làm MC.

Dung khẳng định, giữa ông Mỹ và Phương Nga có mối quan hệ tình cảm. Trong quá trình yêu nhau, ông Mỹ thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho Phương Nga.

“Bị cáo có đọc được nhiều nội dung tin nhắn yêu đương giữa hai người, nhưng vì không để ý và thời gian lâu quá nên không còn nhớ số điện thoại”, bị cáo Dung nói.

Bị cáo Dung tiếp tục trình bày: “Trong quá trình điều tra, có nhiều người nhắn tin gọi điện cho bị cáo yêu cầu bị cáo không được khai ra mối quan hệ giữa bị cáo Nga và ông Mỹ.

Trong quá trình điều tra, bị cáo rất áp lực, bị cáo nhiều lần muốn nói ra sự thật nhưng điều tra viên không cho. Trước đó, bà Nguyễn Mai Phương ép bị cáo khai nhận sự việc và buộc bị cáo phải học thuộc, khi gặp công an cũng phải khai như vậy”.

Về email có lưu "hợp đồng tình ái" giữa Phương Nga và ông Mỹ, bị cáo Thùy Dung khẳng định đã nhìn thấy bản hợp đồng này. Bản hợp đồng thể hiện Phương Nga phải duy trì mối quan hệ với ông Mỹ, với “tình phí” là 16,5 tỷ đồng.

Bức thư được cho là của ông Cao Toàn Mỹ gửi hoa hậu Phương Nga 
Bức thư được cho là của ông Cao Toàn Mỹ gửi hoa hậu Phương Nga 

Có mặt tại tòa với tư cách người bị hại, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, giữa ông và Phương Nga không có mối quan hệ tình cảm như Thùy Dung khai nhận.

“Quan hệ giữa tôi và Phương Nga chỉ có mối quan hệ làm ăn. Vào tháng 4/2014, Phương Nga không trả tiền nên tôi đã từng tố cáo Nga một lần. Sau đó, đến tháng 8/2014, tôi mới chính thức nộp đơn tố cáo cô Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi thông qua việc mua bán nhà”, ông Mỹ nói.

Trong phần xét hỏi, hoa hậu Phương Nga cũng thừa nhận, trong thời gian quen nhau, ông Mỹ có chuyển cho Nga số tiền hơn 16,5 tỷ đồng. Nhưng đây không phải là tiền mua nhà, mà thực chất là “tình phí”.

Bởi trước đó, Nga và ông Mỹ có thỏa thuận một bản “hợp đồng tình cảm” với nội dung bị cáo phải duy trì mối quan hệ với ông Mỹ ít nhất 7 năm, nếu sai phải trả lại tiền.

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục giữ “quyền im lặng”

Trong phiên tòa buổi sáng, cả hai bị cáo đều cho rằng cáo trạng của VKS truy tố hai người về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là không đúng. Riêng bị cáo Dung xác nhận có quen biết Phương Nga từ năm 2011 và thân thiết như chị em nên biết rất rõ chuyện của bị cáo Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Cụ thể, cuối năm 2012, Phương Nga kể với Dung cô có quen với ông Mỹ. Phương Nga có cho xem tin nhắn ông Mỹ gửi với nội dung nhung nhớ, yêu thương Phương Nga.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa ngày 22/6
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa ngày 22/6

Đồng thời, với những số tiền mà ông Mỹ chuyển cho Phương Nga, Nga đã mượn tài khoản của Dung để cho ông Mỹ chuyển tiền vào. Tổng cộng số tiền Mỹ gửi vào tài khoản của Dung là 9,5 tỷ đồng.

Tòa hỏi bị cáo Dung rằng trong lần mở phiên tòa trước, Dung khai tiền này là tiền của "hợp đồng tình dục" giữa Nga và Mỹ, nhưng tại sao trong phiên tòa này Dung lại khai đó là tiền Mỹ cho Nga để làm ăn? Lời khai nào là đúng sự thật?

Dung nói, khi Nga và Mỹ có quan hệ tình cảm với nhau thì Nga thường xuyên cho Dung xem các tin nhắn trao đổi giữa hai người nên Dung hiểu rằng đó là tiền Mỹ cho Nga để làm ăn. Hội đồng xét xử cho rằng sẽ làm rõ về số tiền này trong phần xét hỏi tiếp theo.

Tòa cũng cho thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ về số tiền mà ông Mỹ tố Nga và Dung chiếm đoạt. Ông Mỹ vẫn khẳng định tiền này là nhờ Nga mua nhà chứ không phải cho vay mượn để làm ăn.

Ông Mỹ trả lời rằng ở lần tố cáo trước ông không có bằng chứng gì, lần sau thì sau khi thu thập được bản tường trình của Nga thì ông mới tố Phương Nga lừa đảo.

Kết thúc phiên tòa ngày 22/6
Kết thúc phiên tòa ngày 22/6

Bên cạnh đó, phần xét hỏi này ông Mỹ có thừa nhận, trong thời gian quen biết nhau khoảng 2 năm thì ông và Phương Nga đã cùng nhau xuất cảnh 9 lần. Ông Mỹ đi công tác còn Phương Nga thì đi mua sắm. Ngoài ra ông Mỹ cũng khẳng định rằng gmail phát tán hợp đồng tình dục không phải là gmail của ông.

Trong phần xét hỏi hoa hậu Phương Nga, bị cáo xin HĐXX giữ nguyên lời khai tại phiên tòa sơ thầm lần 1, không khai báo gì thêm và cho bị cáo giữ quyền im lặng.

Khi được hỏi về lý do tại sao trong quá trình điều tra bổ sung, bị cáo không khai báo gì thêm thì bị cáo Nga cho rằng, mình không tin tưởng cơ quan điều tra.

Bị cáo Nga muốn luật sư trình bày điều này. Luật sư đề nghị HĐXX cho mình cung cấp thêm chứng cứ nhưng cần phải được giữ bí mật. Trong khi luật sư phía bị hại muốn tiếp cận hồ sơ này.

Sau phần xét hỏi, HĐXX xin tạm dừng để hội ý. Do hết giờ làm việc, chủ tọa đã thông báo dừng phiên xét xử. Ngày 23/6 toà tiếp tục làm việc lúc 8h.