Xử vụ tham ô tại Trung tâm dịch vụ truyền hình HTV
Các Website khác - 16/01/2006

Hôm nay, TAND TP HCM đã xét xử vụ tham ô hơn 1,4 tỷ đồng xảy ra tại Trung tâm dịch vụ truyền hình của Đài truyền hình thành phố (HTV). Nhân viên của trung tâm là Đoàn Thị Ngọc Dung nhận mức án 3 năm tù treo.

HĐXX cũng tuyên phạt Lâm Thanh Bình, Phó giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại quảng cáo Viên Minh 7 năm tù, Nguyễn Đào Khánh Châu (nhân viên Công ty Viên Minh) 2 năm tù treo về tội tham ô tài sản.

Theo quy định, Trung tâm Dịch vụ truyền hình ký hợp đồng quảng cáo đối với khách hàng thông qua các công ty quảng cáo, trong đó có Công ty Viên Minh. Trung tâm sử dụng chương trình quản lý bằng máy vi tính về hoạt động quảng cáo hằng ngày. Đoàn Thị Ngọc Dung được giao trách nhiệm nhập lịch đăng ký phát sóng của khách hàng có sản phẩm quảng cáo, in và giao giấy chứng nhận phát sóng cho khách hàng.

Do được toàn quyền trong việc xử lý dữ liệu để trung tâm xác định công nợ khách hàng, trong hai năm 2001-2002, Dung đã tự ý xóa trên mạng máy tính của trung tâm 128 lần quảng cáo và 231 vị trí ưu tiên đã phát sóng cho Công ty Viên Minh, gây thiệt hại cho trung tâm số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Trong tổng số tiền đã chiếm đoạt, Bình thông qua Châu để chi cho Dung 100 triệu đồng.

N.H.