Bill Gates tài trợ 100 triệu USD cho ý tưởng mới về y học
Các Website khác - 07/03/2008

Nếu bạn có một ý tưởng mới có thể giúp ngăn ngừa nhiễm HIV/AIDS hoặc chống các bệnh viêm nhiễm, hãy gửi ngay ý tưởng của mình tới một trong những người giàu nhất thế giới, đó là Bill Gates, người sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft.

Tỷ phú Bill Gates giao lưu với sinh viên tại hội trường C2 - ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 22/4/2006 - Ảnh Hồng Vĩnh.

Quỹ Bill & Melinda Gates vừa quyết định chi 100 triệu USD để khuyến khích sự đổi mới trong nghiên cứu y học toàn cầu, tài trợ cho những người có ý tưởng mới thuộc 4 đề tài: Lao, HIV/AIDS, các bệnh viêm nhiễm và sự kháng thuốc.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu tiên, chương trình mới có tên "Thăm dò những thách thức lớn" dự kiến kéo dài 5 năm sẽ tài trợ cho khoảng 60 dự án, với 100.000 USD cho mỗi dự án. Đơn xin tài trợ chỉ cần dài khoảng 2 trang, được tiếp nhận từ ngày 31/3 đến cuối tháng 5. Tất nhiên, người nộp đơn phải là một nhà khoa học và phải có phòng thí nghiệm để nghiên cứu.

Cho tới nay, Quỹ Bill & Melinda Gate đã chi khoảng 450 triệu USD để hỗ trợ 40 dự án lớn tập trung vào việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, phát minh ra các loại thuốc hạn chế tình trạng kháng thuốc, tìm ra những phương pháp mới để ngăn ngừa hoặc chữa trị việc lây nhiễm HIV và tìm hiểu nguy cơ nhiễm lao tiềm ẩn.

Theo TTXVN