Cần hoàn thiện văn bản pháp luật về lợi ích của người nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 11/03/2008

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Ông Chu Quốc Ân - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết cần hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể để đảm bảo lợi ích của người nhiễm HIV/AIDS.

 

Phát biểu tại hội thảo Thực hiện chính sách, pháp luật về chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV/AIDS do Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức vừa qua.

 

Ông Chu Quốc Ân - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết cần hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể để đảm bảo lợi ích của người nhiễm HIV/AIDS.

 

Đó là các quy định như: xác định bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối; quy trình chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại nhà và cộng đồng; điều kiện xác định người phơi nhiễm do rủi ro, tai nạn nghề nghiệp...

 

Tính đến cuối năm 2007, TP.HCM đã cấp thẻ xác nhận nhiễm HIV cho gần 23.000 người, điều trị thuốc ARV cho gần 10.000 người, thành lập 20 phòng tham vấn xét nghiệm và ba phòng khám ngoại trú.

 

TP.HCM cũng chuyển chức năng Trung tâm Trọng điểm cai nghiện thành Bệnh viện Nhân Ái - nơi chăm sóc cuối đời cho những bệnh nhân AIDS không nơi nương tựa. Năm 2008, bệnh viện này sẽ tiếp nhận và điều trị khoảng 800 bệnh nhân.

Theo PL TPHCM