Dự án tình nguyện AIDS ở châu Phi dành cho những du lịch viên quốc tế
Các Website khác - 27/04/2006

Dự án tình nguyện diễn ra tại Ghana thuộc Tây Phi và Kenya thuộc Đông Phi. Theo đó, dự án đưa ra những cách thực hành giúp tình nguyện viên có thể giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch HIV/AIDS.

Dự án kéo dài 1-12 tuần này sẽ liên tục có trong cả năm và mô tả những sắp xếp về một số điểm với các tổ chức HIV/AIDS hàng đầu tại châu Phi. Trong số các điểm tình nguyện có cả những thành phố trung tâm như AccraNairobi lẫn những khu vực nông thôn như Cape Coast và vùng Volta.

Các tình nguyện viên sẽ không cần có bất cứ kinh nghiệm nào trước đó về lĩnh vực HIV/AIDS bởi vì tất cả họ đều được đào tạo về kiến thức chăm sóc và phòng chống đại dịch này.

Công việc của tình nguyện viên sẽ chủ yếu tập trung vào việc chăm sóc, hỗ trợ, công tác phòng bệnh cũng như ủng hộ tổ chức.

Trách nhiệm của tình nguyện viên bao gồm:

* Tới thăm và giúp đỡ trực tiếp người bệnh theo kiểu một với một.

* Giúp đỡ tại nhà và chăm sóc tại viện tế bần.

* Phân phát tài liệu tuyên truyền, giáo dục.

* Hướng tới nhóm dân cư vùng sâu, vùng xa.

* Chăm sóc trẻ em.

* Công tác văn phòng.

* Tổ chức nhân sự gây quỹ hoạt động trong các sự kiện

* Chuẩn bị sách nhỏ, thư kêu gọi.

Theo ông Scott Burke, nhà sáng lập kiêm giám đốc của tổ chức Cosmic Volunteers cho biết: "Dự án tình nguyện HIV/AIDS của chúng tôi ở châu Phi là một trong những dự án quan trọng nhất của chúng tôi.

Những gia đình chịu ảnh hưởng của đại dịch này và cả một cộng đồng lớn hơn thế chào đón các tình nguyện viên của chúng tôi khi tìm đến cuộc sống của họ.

Qua dự án, kinh nghiệm cá nhân của chính bản thân các tình nguyện viên cũng được tăng lên và được bồi đắp, hiểu rõ hơn về nền văn hoá châu Phi".

Khi tới từng gia đình, các tình nguyện viên được cấp một phòng cá nhân, được phục vụ an uống và được tham gia trong mọi hoạt động sống của gia đình đó. Sống cùng gia đình cụ thể chính là cơ hội hiếm có giúp tình nguyện viên hiểu sâu hơn về văn hoá và con người châu Phi.

Chi phí hoạt động của chương trình vào khoảng 775 đô la cho mỗi tuần và 1,776 đô la cho 12 tuần.

Phí tổn của chương trình bao gồm tài liệu trước khi đi, hỗ trợ thủ tục visa, chương trình định hướng, đón đưa tại sân bay, nhà ở, ăn uống, hướng dẫn viên cho việc thăm thú mở rộng và toàn bộ các hỗ trợ khác trong suốt dự án của tình nguyện viên. Có điều là, phí dự án không bao gồm giá vé máy bay tới châu Phi và phí thủ tục visa.

Dự án tình nguyện HIV/AIDS ở châu Phi đã bổ sung thêm cho các dự án tình nguyện khác của tổ chức Cosmic Volunteer ở GhanaKenya những điểm:

* Dạy tiếng Anh.

* Chăm sóc y tế.

*  Xây dựng các trại trẻ mồ côi.

* Bảo tồn môi trường thiên nhiên.

* Dược phẩm thú y.

Để biết thêm thông tin về các dự án tình nguyện tại châu Phi cũng như các dự án tình nguyện tại nước ngoài khác của chúng tôi, xin vui lòng truy cập địa chỉ: http://www.CosmicVolunteers.org hoặc gọi điện thoại tới số 1-610-279-2052.

Đỗ Dương theo http://news.yahoo.com