Giới thiệu sách Hướng dẫn dự phòng HIV/AIDS
Các Website khác - 07/11/2005
(NLĐ)- Ngày 7-11, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã tổ chức giới thiệu tài liệu Hướng dẫn dự phòng HIV/AIDS tại nơi làm việc.

Cuốn sách được chia làm 4 chương, cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản về dự phòng HIV; bình đẳng giới và sức khỏe tình dục; tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV; dự phòng HIV tại nơi làm việc. Với những hướng dẫn trong sách, các hướng dẫn viên sẽ vận dụng sáng tạo cho phù hợp với từng đối tượng học viên ở các địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của công cuộc phòng chống HIV/AIDS. Các doanh nghiệp có thể sử dụng sách như một tài liệu tham khảo để hỗ trợ CĐ cơ sở về mặt chính sách và nguồn lực phòng chống HIV/AIDS tại nơi làm việc. Theo ông Đặng Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, nâng cao nhận thức cho người lao động nhận thấy rõ tính nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS để phòng tránh cho bản thân và gia đình vẫn là giải pháp tối ưu.

Đến nay, cả nước đã có trên 97.800 người nhiễm HIV, trong đó gần 16.000 bệnh nhân AIDS và trên 9.000 người đã tử vong. Theo thống kê chưa đầy đủ, có gần 1.000 công nhân và người lao động cả nước có HIV.

N.Dung</p