Đưa chương trình giảng dạy mới về HIV vào trường học tại New York
Các Website khác - 25/10/2005

Các trường công lập tại thành phố New York sẽ triển khai việc đưa chương trình giảng dạy mới về HIV/AIDS vào trường học trong tháng 12 tới. Theo đó về mặt nội dung sẽ có thêm hướng dẫn sử dụng bao cao su và sửa chữa lại những sai lầm chết người đã từng được giảng dạy trong giáo trình viết hồi cuối những năm 1980.

Có thể lấy ví dụ về một sai lầm hết sức nguy hiểm trong giáo trình cũ như sau: Giáo trình cũ khuyến khích người dân dùng chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 song nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra, hợp chất này gây kích ứng tới vùng da ở âm đạo và hậu môn, do đó tạo nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh STD dễ dàng hơn.

Luật pháp bang yêu cầu tất cả các trường công lập phải triển khai bài giảng về HIV tới mọi sinh viên trong trường. Điều luật do thành phố New York quy định chi tiết hơn, tất cả các học sinh từ lớp 7-12 mỗi năm phải được học 6 lớp học về HIV và các học sinh tiểu học phải được tham gia khoá học này hàng năm.

Tuy nhiên, những người trong đảng bảo thủ của bang cho không tán đồng với động thái mới trong ngành giáo dục này, theo họ không nên tuyên truyền thông tình về bao cao su trong môi trường lớp học. Chủ tịch Đảng bảo thủ Michael Long cho rằng, "làm như thế chỉ chuốc thêm nhiều rắc rối không mong muốn nữa mà thôi".

Đặng Dương theo http://www.advocate.com