Angola: Xuất bản sách giáo khoa về HIV/Aids
Các Website khác - 27/10/2005

Đây là kết quả của sự hợp tác hành động giữa Quỹ phát triển con người với con người của Tổ chức phi chính phủ Danish và Chương trình phát triển của LHQ.

Thông tin soạn cho sách là do giám đốc hợp tác của tổ chức Evaristo Maya thực hiện.

Ông Maya cho biết, các sách giáo khoa được in thành 3 phần với các tên gọi: "Sổ tay cho giáo viên làm công tác tư vấn", "Giáo khoa cho giáo viên trong cộng đồng" và "Giáo khoa cho giáo viên làm tổ chức trong nhà trường". Cả ba cuốn đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ giáo viên truyền đạt được những thông tin đúng nhất tới trẻ em về căn bệnh đang tác động tới hàng nghìn người trên toàn thế giới.

Trong giai đoạn đầu, số sách giáo khoa nói trên sẽ được phân phối ở các tỉnh Luanda và Kwanza-Sul.

Tổng chi phí cho dự án sách nói trên vào khoảng 20,000 đô la Mỹ. Ngoài việc xuất bản sách, dự án còn triển khai công tác đào tạo, huấn luyện cho giáo viên cách thức sử dụng sách giáo khoa mới.

Theo ông Evaristo Maya, dự tính sắp tới dự án này sẽ mở rộng diện hoạt động tới các tỉnh trong nước nhằm giáo dục rộng và sâu hơn nữa cho học sinh các kiến thức cơ bản về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Đặng Dương theo http://allafrica.com