Nhảy múa ngăn chặn... HIV/AIDS
Các Website khác - 01/12/2008

Nhảy múa ngăn chặn... HIV/AIDS

Cùng nhau nắm tay ngăn chặn HIV

Cùng thời điểm 50.000 thanh thiếu niên trên tòan cầu đoàn kết lại để tạo nên tiếng nói chống HIV/AIDS. Chương trình được kết nối trực tiếp qua vệ tinh, các bạn trẻ tại 19 quốc gia khác nhau sẽ cùng nhảy múa. Mục tiêu là truyền cảm hứng tới các doanh nghiệp, các chính trị gia, các nghệ sĩ và giới truyền thông cùng họ cam kết đẩy lùi đại dịch HIV và AIDS trên toàn cầu.

Dance4life đã hoạt động tại Việt Nam hơn 2 năm vừa qua, thu hút và nâng cao nhân thức của thanh thiếu niên để họ cùng đẩy lùi sự lây lan của HIV và AIDS, kết nối các bạn trẻ thông qua việc sử dụng tiếng nói của họ, phương tiện truyền thông, các thần tượng âm nhạc và nhảy múa để tác động tình cảm, cá nhân và tác động lẫn nhau.

Nhảy múa vì cuộc sống truyền sức mạnh cho các bạn trẻ cùng nhau hành động và thách thức những xa lánh kỳ thị, những chủ đề cấm kị về tình dục, HIV và AIDS. Sau khi được truyền cảm hứng và trang bị kiến thức thông qua các chương trình trường học, các bạn trẻ có các hoạt động riêng để phòng chống, nâng cao nhân thức và gây quỹ ủng hộ nhằm mang lại sự thay đổi thiết thực.

Đại sứ thiện chí của chương trình là nghệ sỹ hài Xuân Bắc, Tự Long, ca sĩ Kim và nhóm nhảy Big Toe. Phát biểu về chương trình, nghệ sỹ Xuân Bắc nói: “Với tư cách là một diễn viên, tôi rất muốn đóng góp sức lực và ảnh hưởng nhỏ bé của mình cùng với mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên. Không chỉ mình tôi mà Tôi cần có Bạn”. Tại sự kiện sắp tới đây, các đại sứ sẽ tham gia biểu diễn và giao lưu cùng các bạn trẻ.

Nhảy múa vì cuộc sống là hoạt động có ý nghĩa, đánh dấu sự tham gia của thanh thiếu niên nhằm đẩy lùi sự lây lan của HIV và AIDS.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Videoclip: Trích đoạn của Dance4life
 
Bài ảnh, clip: Duy Khánh