Sinh viên, học sinh sôi nổi hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS
Các Website khác - 01/12/2008

Nhiều chương trình tuyên truyền vận động phòng chống HIV AIDS đã được các bạn học sinh sinh viên  tổ chức, tích cực tham gia.

Sinh viên Đại học Công Nghiệp - Tay trong tay

Cái tên "Tay trong tay" đã trở thành thân thiết với các bạn sinh viên trường Đại học Công Nghiệp qua nhiều hoạt động văn hóa tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS. Trong đêm giao lưu văn nghệ và các gian hàng chào đón sinh viên khoá mới được tổ chức vào ngày 18/11/2008 do Đoàn trường tổ chức, Câu Lạc Bộ phòng  chống  AIDS “Tay trong tay” đã mở gian hàng tư vẫn và phát tờ rơi, bao cao su miễn phí cho các bạn sinh viên.

Đến cuối buổi tối, thành viên Câu Lạc bộ đã tư vấn cho hàng trăm bạn sinh viên về HIV/AIDS, phát miễn phí hơn 2000 bao cao su và hàng nghìn tờ rơi. Bạn Vũ Hữu Trường – Sinh viên lớp Cơ khí chế tạo 1K8 cho biết: “các bạn thành viên Câu Lạc bộ “tay trong tay” đã giúp bọn em hiểu hơn về HIV/AIDS, hi vọng rằng sau này sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động như thế”.

Được biết CLB Tay trong tay có nhiều hoạt động thường kỳ sinh hoạt với sinh viên để tuyên truyền sức khỏe sinh sản, phòng chống lây nhiễm HIV, vận động sinh viên đi xét nghiệm tự nguyện.


Phát bao cao su và tài liệu tuyên truyền cho sinh viên tại Đại học Công Nghiệp

Cùng nhảy múa vì cuộc sống

Tối ngày 29/11 hơn 3000 học sinh sinh viên Hà Nội đã tham gia vào chương trình Dance 4 Life tại sân vận động Mỹ Đình.

Được truyền hình trực tiếp và đồng loạt diễn ra tại 19 nước trên thế giới, Dance 4 Life là một hành động mang tính toàn cầu.  

Em Đinh Hoàng Hải học sinh trường THPT Cao Bá Quá nói: tham gia chương trình em hiểu nhiêu hơn về HIV AIDS và cùng phong trào này em mong rằng thế giới sẽ có ít người nhiễm H hơn

Nhảy múa vì cuộc sống - Dance 4 Life sẽ tiếp tục diễn ra đến 2014. Tại Việt Nam, Dance 4 Life  bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2006, được các bạn học sinh sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Với hình thức tiếp cận bằng nghệ thuật, thông điệp phòng chống HIV/ AIDS đã dễ dàng đến và được giới trẻ tiếp nhận.


Đêm "Nhảy múa vì cuộc sống" sôi động

Lắng nghe điều bình thường

Đó là tên chương trình văn hóa nghệ thuật giao lưu chia sẻ của sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân hướng tới chống sự kỳ thị đối với những người đang sống chung với HIV diễn ra vào tối ngày 30/11.

Một biểu tượng gồm các dấu điểm chỉ của hơn 700 bạn sinh viên đã được hoàn thành, đó là cam kết của các bạn sinh viên trong việc không kỳ thị người có HIV và sống lành mạnh để phòng tránh lấy nhiễm HIV

Bạn Nguyễn Bích Ngọc phó đội trưởng Đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói về chương trình như sau: chúng em xây dựng cả chương trình theo một câu chuyện xuyên suốt, kể về cuộc sống của những người đã vượt lên số phận, sống chung với HIV.

Chương trình còn có tọa đàm giữa các đại biểu là ông Lê Nhân Tuấn - Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/ AIDS Hà Nội, thầy Nguyễn Chí Tuệ - trưởng phòng CTCT - QLSV trường Đại học KTQD và chị Nguyễn Thị Hải - trưởng nhóm Tự Lực Bồ Câu.

Thùy Nhi - N.M
                                                                                                                                 Theo Hòa nhịp tim