Workshop về HIV dành cho sinh viên FPT
Các Website khác - 23/04/2009

Vừa qua, Workshop về chủ đề HIV đã được tổ chức thử nghiệm tại lớp tiếng Anh SE0405 - Trường Đại học FPT dưới sự hướng dẫn của 4 tình nguyện viên quốc tế đến từ Canada. Đây là chương trình tìm hiểu về HIV do Standard Chartered Bank được chính phủ Hoa Kỳ đài thọ tổ chức trên quy mô toàn cầu với mạng lưới tình nguyện viên quốc tế.

Poster của chương trình

Chương trình triển khai dưới hình thức các Workshop nhỏ 30 - 50 người. Ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Các tình nguyện viên được tập huấn để giới thiệu về HIV, các cách tránh, cách phòng ngừa cũng như cách chung sống với nó.

Buổi Workshop diễn ra thẳng thắn, tự nhiên và hài hước, dễ hiểu. Các tình nguyện viên đã khéo léo, tinh tế giúp sinh viên, chủ yếu là nam giới mạnh dạn lên thực hành cách kiểm tra và sử dụng bao cao su – một biện pháp phòng ngừa HIV hiệu quả.

Sinh viên Trịnh Trung Kiên – Lớp SE0405 cho biết: "Ban đầu em cũng như các bạn, có cảm giác vừa tò mò vừa ngại ngùng nhưng sau đó chúng em thấy những thông tin mình được cung cấp thực sự bổ ích. Nhiều điều trước đây em chưa biết như sinh hoạt giới tính, các con đường lây nhiễm HIV, cách sử dụng bao cao su. Vậy mà em từng cho rằng chúng không tốt, không trong sáng, kể cả khi nói chuyện với các bạn trai em cũng không dám chia sẻ. Em mong bản thân và các bạn trẻ hiểu biết nhiều hơn nữa về vấn đề này để gìn giữ hạnh phúc, tương lai của mình".

HIV luôn được biết đến với nỗi sợ hãi là một căn bệnh thế kỷ đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người suốt những thập niên qua. Khi xã hội ngày càng tràn lan nhiều tệ nạn như mại dâm, ma túy…, mỗi chúng ta nhất là giới trẻ càng dễ mắc phải căn bệnh này vì thiếu thông tin, giáo dục đầy đủ về các vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản.

Bởi vậy, nhằm giúp sinh viên biết cách bảo vệ bản thân, người mình yêu thương và gia đình sau này, Trường Đại học FPT sẽ tiếp tục tổ chức Workshop tại tất cả các lớp. Bộ phận Phát triển cá nhân - PDP cùng Tổ tiếng Anh của Trường sẽ phối hợp với BTC Workshop triển khai hoạt động này.

Hải Yến – Hồng Nga - http://www.fpt.edu.vn/