Ấn Độ: sản xuất thuốc trị tiểu đường giá rẻ
Các Website khác - 10/11/2004

Một lọ Insugen, sản phẩm của công ty Biocon
TTO - Biocon Ltd, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu của Ấn Độ đã tung ra chiến dịch bán thuốc trị tiểu đường với giá rẻ.

Sản phẩm này có tên Insugen và Biocon cũng đã xin giấy phép của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ (FDA) đồng thời hy vọng một sự chấp thuận từ châu Âu và các nước khác trên thế giới.

Được biết công ty này đã chi 16 triệu USD nhằm thực hiện chương trình nghiên cứu kéo dài 4 năm trong nổ lực tìm ra thuốc Insugen.

Tại Ấn Độ, Insugen sẽ phải cạnh tranh với sản phẩm của các công ty toàn cầu khác như Novo Nordisk, Eli Lily và Wockhard. Sản phẩm này của Bioncon sẽ được bán với giá 2,7 USD/lọ (rẻ hơn 20% so với các thuốc cùng loại).

Kiran Mazumdar Shaw, chủ tịch kiêm giám đốc Biocon cho biết:" Mục tiêu của công ty là trong vòng 2 năm tới sẽ chiếm được 20% thị trường trong nước, tương đương với doanh số 48 triệu USD".

Hiện nay Ấn Độ có khoảng 30 triệu người bị tiểu đường (chiếm 1/4 số người bị bệnh này trên toàn thế giới) và sẽ tăng lên đến 57,2 triệu người vào năm 2025.

Bà Shaw cho biết với số người bị bệnh tiểu đường nhiều như vậy, sản phẩm Insugen của công ty không những rất quan trọng đối với chúng tôi mà còn có ý nghĩa sống còn đối với quốc gia.

Bà cho biết thêm:" Tại Ấn Độ hiện nay có đến khoảng 50% người không biết mình đã bị mắc bệnh và cũng không biết cách kiểm soát căn bệnh này. Mục tiêu của chúng tôi sẽ là mở rộng thị trường thông qua giáo dục và khuyến khích người dân đi chữa bệnh".

KINH LUÂN (Theo AFP)