Có thể có loại sữa chống viêm da ở trẻ em
Các Website khác - 10/11/2004

Uống sữa hàng ngày rất tốt cho trẻ
TTO - Bệnh viêm da cấp tính đang ngày càng tăng ở các nước công nghiệp. Theo các chuyên gia có khoảng 15-20% trẻ em ở Pháp bị mắc căn bệnh này trong khi ở Đông Âu và ở Châu Phi con số này chỉ ở mức dưới 5%. Tại sao tại có sự khác biệt này?

Những đứa trẻ ở nhà trẻ thường ít mắc bệnh hơn! : Các nhà khoa học giải thích rằng sở dĩ có sự chênh lệch này là do ở các nước phát triển, trẻ thường được sống trong những môi trường được khử trùng, chúng được tiêm vaccine chống lại các loại bệnh, đựơc dùng các loại kháng sinh ít bị nhiễm khuẩn nhất.

Còn những đứa trẻ ở nhà trẻ hay ở những gia đình đông con, nơi chúng thường tiếp xúc với vi khuẩn, những viêm nhiễm nhỏ là chuyện hàng ngày nên cơ thể chúng tự tạo ra cho mình một sức đề kháng tốt hơn và chúng ít bị mắc bệnh hơn những đứa trẻ khác

Giải pháp từ “những vi khuẩn hữu ích”: Các nhà khoa học đang hướng đến nhiều giải pháp phòng bệnh bằng vi khuẩn:
- Phương pháp dùng những loại “vi khuẩn gây bệnh đã chết”, để khích thích cơ thể tự phản ứng để bảo vệ.
- Đối với trẻ còn bú sữa, thông qua sữa, đưa vào cơ thể chúng những loại “vi khuẩn hữu ích” (hay còn gọi là vi khuẩn hoại sinh) như các loại vi khuẩn sẵn có trong đường ruột để trẻ tự phát triển sức đề kháng của cơ thể.

Những thí nghiệm ở Bắc Âu trên con khuẩn có trong sữa đã chứng minh rằng những đứa trẻ được truyền loại khuẩn này có khả năng kháng lại bệnh viêm da gấp 2 lần so với những đứa trẻ khác. Hơn nữa, khả năng kháng bệnh có thể kéo dài tới 4 năm kể từ lúc vi khuẩn được truyền vào.

NHƯ BÌNH (Theo Santé)