Đàn ông tiểu đường bị giảm testosterone
Các Website khác - 13/06/2005

TTO - Theo một nghiên cứu mới đây thì những người đàn ông trên 45 tuổi bị tiểu đường thường có lượng testosterone trong cơ thể thấp hơn những người bình thường cùng lứa tuổi 2 lần.

Những người đàn ông bị thiếu testosterone sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như giảm khả năng tình dục, rối loạn cường dương, cơ thể bị nhiều mỡ, giảm khối lượng cơ, loãng xương cũng như là trầm cảm...Khoảng 56% những người tham gia bị tiểu đường và có lượng testosterone thấp cho biết khả năng tình dục của họ đã giảm đáng kể.

Giáo sư Sherwyn Schwartz, thuộc trung tâm y tế San Antonio, Texas cho biết:" Đây không phải là một hiện tượng tự nhiên đối với cơ thể đàn ông. Nó không giống như hiện tượng mãn kinh ở phụ nữ".

Giáo sư Natan Bar-Chama, bác sĩ thuộc khoa tiết niệu tại New York cho biết:" Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tình dục. Testosterone còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể".

Bà cũng cảnh báo rằng những người nào đang trong quá trình điều trị bổ sung testosterone phải cẩn thận kiểm soát lượng hócmôn này và làm sao cho tuyến tiền liệt không bị ảnh hưởng.

Nghiên cứu này do Solvay Pharmaceutical Inc, công ty vừa tung ra một loại gel bổ sung testosterone tên là AndroGel, tài trợ.

KINH LUÂN (Theo Reuters)