Australia: Bắt khẩn cấp đối tượng xâm phạm tình dục hơn 900 trẻ em
Báo Tiếng chuông - 10/03/2017
Cảnh sát Australia vừa bắt khẩn cấp một giảng viên đại học với hành vi giả mạo ngôi sao nhạc pop Justin Bieber, xâm hại tình dục hơn 900 trẻ em.

 

Ảnh minh họa

 

Goldon Douglas Chalmers bị cáo buộc đã mạo danh nam ca sĩ người Canada để tiếp cận trẻ em qua mạng xã hội, sau đó dụ dỗ nạn nhân gửi cho hắn những tài liệu khiêu dâm của chính mình và thực hiện hành vi xâm hại tình dục nạn nhân. 

Cảnh sát đã tịch thu một lượng lớn hình ảnh và video khiêu dâm từ các nạn nhân nhỏ tuổi trong máy tính cá nhân của Goldon Douglas Chalmers.

Nguồn thông tin cho hay, người đàn ông này trước đây từng bị bắt vì "một số tội lạm dụng tình dục trẻ em". Kiểm tra máy tính của người đàn ông này cho thấy, đối tượng đã lừa đảo qua mạng và thực hiện tới 931 vụ xâm hại tình dục trẻ em, như cưỡng hiếp, ngược đãi, bóc lột, buôn bán trẻ em.

Goldon Douglas Chalmers đã lợi dụng internet, sử dụng Facebook và Skype giả mạo của ca sĩ nhạc pop người Canada và thực hiện các hành vi tội ác của mình ít từ năm 2007.

Nhiều trẻ em đã tin rằng họ đang trò chuyện với người nổi tiếng này. Thanh tra John Rouse nhận định, điều này cho thấy chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc về cách giáo dục con cái về sự an toàn trực tuyến.

"Cuộc điều tra cũng cho thấy tính chất dễ bị tổn thương của những trẻ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời chỉ ra phạm vi và kỹ năng mà tội phạm sử dụng để dụ dỗ nạn nhân", John Rouse cho hay.