Bên trong chợ tình dục nổi tiếng Thái Lan sau lệnh cấm
Báo Tiếng chuông - 03/08/2016
Nhiều quán bar và gái mại dâm vẫn tiếp tục hoạt động vì lo lắng cho “miếng cơm manh áo” của mình sau khi Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul tuyên bố đóng cửa tất cả nhà chứa, quán bar, gái gọi trên toàn Thái Lan với các chiến dịch mạnh tay đầu tiên nhắm đến trung tâm du lịch Pattaya.

Mỗi năm có hàng nghìn du khách đổ về quốc gia Đông Nam Á này để trải nghiệm cuộc sống về đêm nhộn nhịp nơi đây. Họ chủ yếu tập trung về các thành phố lớn như thủ đô Pattaya và Bankok để tận hưởng các dịch vụ tình dục, lĩnh vực kinh doanh khổng lồ của quốc gia này.

Trong loạt ảnh được chụp mới đây tại Pattaya, thành phố ven biển phía Nam của Thái Lan, có thể thấy hình ảnh của những người phụ nữ - gái quán bar đang múa cột ngay trên phố đi bộ của thành phố sầm uất này.

Những hình ảnh xuất hiện sau khi ngành công nghiệp tình dục của quốc gia này bị thắt chặt bởi nữ bộ trưởng du lịch đầu tiên đã kêu gọi đóng cửa các nhà thổ và những quán bar kinh doanh mại dâm.

Bộ trưởng Kobkarn Wattanavrangkul mong muốn, những khách du lịch giàu có đổ tới Thái Lan vì vẻ đẹp và sự sang trọng của đất nước này chứ không phải vì những khu phố đèn đỏ nhan nhản khắp nơi.

Tuy nhiên, những người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục lại cho rằng, những kế hoạch cắt giảm các dịch vụ mại dâm sẽ làm tổn thương tới nền kinh tế vốn đã bị suy giảm và vẫn đang phải vật lộn, để hồi phục sau cuộc khủng hoảng chính trị khiến cả nước tiến sát bờ vực của suy thoái kinh tế năm 2014.

Tại Thái Lan, mại dâm là bất hợp pháp nhưng luật pháp hầu như luôn lờ đi và theo báo cáo của Chương trình phối hợp phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc, quốc gia này hiện có khoảng 123.000 gái mại dâm đang hoạt động.

 

Những người phụ nữ trong những bộ trang phục thiếu vải nóng bỏng cố gắng che mặt mình khi đang nhảy ở một góc khu phố đi bộ sầm uất ở Pattaya, bởi chính phủ đã ban lệnh cấm các hoạt động mại dâm

 

 

 

Phụ nữ chuyển giới vẫn đứng chào mời trên đường phố đông đúc ở Thái Lan

 

 

 

Các nhóm nhảy vẫn hoạt động trong các quán bar

 

 

 

Cô gái lôi kéo khách hàng vào bar xem bóng đá và xem nhảy

 

 

 

Cô gái chào mời khách mua dâm trên phố

 

 

 

Những cô gái trên đường phố Pattaya

 

 

 

Cô gái bán dâm đợi khách bên trong một quán bar ở Pattaya

 

 

 

Mỗi năm có hàng trăm ngàn khách du lịch đến với Thái Lan

 

 

 

Họ muốn trải nghiệm là cuộc sống náo nhiệt, văn hóa, ẩm thực

 

 

 

Mại dâm cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Thái Lan

 

 

 

Cô gái ăn chào mời khách du lịch

 

 

 

Nhiều cô gái  chờ khách ngay trước quán bar mình làm việc

 

 

 

Các vũ công múa trong quán bar nhằm thu hút khách du lịch