Bill Clinton bật cười khi vợ tuyên thệ lại
Các Website khác - 05/02/2009

Sau Tổng thống Barack Obama, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa tuyên thệ nhậm chức lại trước sự chứng kiến của phó tổng thống Joe Biden, người đứng ra chủ trì cho buổi lễ này, và các thành viên gia đình bà. Hình ảnh trên China Daily.
Khi nhận cương vị mới, phu nhân Clinton đã cảm ơn nhiều lời khuyên nhủ của các cựu ngoại trưởng Mỹ khác, trong đó có "bông mộc lan thép" Condoleezza Rice và ông Colin Powell. Bộ trưởng Ngoại giao Hillary cho biết, bà tuyên thệ đúng thời điểm lịch sử của đất nước này.

"Chúng ta đang có người lãnh đạo mới, Tổng thống Barack Obama. Nhiều người mong muốn chúng tôi tiếp cận thế giới. Cần hiểu rằng những khó khăn mà chúng ta đang phải đối mặt sẽ không dễ dàng qua đi trong một thời gian ngắn. Điều chúng tôi muốn làm bây giờ là nắm bắt lấy những cơ hội đang có", cựu thượng nghị sĩ New York nói.

Bà Hillary cũng bày tỏ niềm lạc quan trước thời điểm suy thoái của nước Mỹ như hiện nay và tin rằng mọi người có thể thực hiện được những dự định trong đầu.

Cựu tổng thống Bill Clinton ôm mặt cười khi vợ nhắc tới ông trong bài phát biểu.

Phó tổng thống Joe Biden đứng ra chủ trì buổi lễ.

Bên cạnh bà Hillary có chồng, cựu tổng thống Bill Clinton, và con gái Chelsea.

Lễ tuyên thệ lại này diễn ra tại Bộ Ngoại giao ở Washington hôm 2/2. Bà Hillary là Ngoại trưởng thứ 67 của nước Mỹ.

Giống Tổng thống Obama, Ngoại trưởng Hillary cũng tuyên thệ lại. Lễ nhậm chức lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao của bà diễn ra một ngày sau khi ông Obama tuyên thệ, hôm 21/1.

Theo Ngoisao