Brazil: Băng nhóm ma túy tàn sát, 25 người thiệt mạng
Báo Tiếng chuông - 18/10/2016
Ít nhất 25 tù nhân đã thiệt mạng, trong đó nhiều người bị chặt đầu sau một vụ bạo loạn nghiêm trọng tại một nhà tù ở thành phố Boa Vista, thủ phủ bang Roraima, cực Bắc Brazil.

Bạo loạn thường xảy ra tại hệ thống nhà nhà tù ở Brazil

 

Ngày 16/10, một đụng độ xảy ra giữa hai băng nhóm đối địch trong nhà tù ở Boa Vista, thủ phủ bang Roraima. Một một nhóm tù nhân đã chạy sang được khu vực của một băng đảng đối thủ. Đụng độ diễn ra đúng vào giờ thăm tù và khoảng 100 thân nhân đến thăm đã bị bắt làm con tin. Nhân chứng nói các tù nhân mang theo dao và gậy gỗ.

Cảnh sát đặc nhiệm sau đó đã xông vào dập tắt cuộc bạo loạn, giải cứu các con tin.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó 7 người bị chặt đầu và 6 người bị thiêu chết. Vụ việc gây ra bởi sự mâu thuẫn giữa hai băng nhóm ma túy trong tù.

Theo trang tin Folha de Boa Vista, vụ việc gây ra bởi sự mâu thuẫn giữa hai băng nhóm ma túy trong tù. 

Nhà tù Agricola de Monte Cristo nằm ở gần biên giới Venezuela, đang giam giữ 1.400 tù nhân trong khi nhà tù được thiết kế chỉ chứa 740 người.

Tại Brazil, cứ 100.000 dân thì có 30-35 người bị giết mỗi năm trong các vụ án hình sự. Tỷ lệ này đưa Brazil vào top 20 quốc gia đẫm máu nhất thế giới. Lí do chính khiến Brazil có tỷ lệ phạm tội rất cao là do ma túy và nghiện rượu. Brazil là một nước buôn ma túy rất lớn và cũng là một mắt xích quan trọng trong tuyến đường cocaine quốc tế.