Đài Loan có Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên
Báo Tiếng chuông - 12/10/2016
Mới đây, bà Audrey Tang được bầu làm Bộ trưởng Kỹ thuật số của Đài Loan, chính thức trở thành nữ Bộ trưởng trẻ tuổi Đài Loan, đồng thời cũng trở thành người chuyển giới đầu tiên đảm nhiệm vị trí này trên thế giới.

Sinh năm 1981, Audrey Tang là một nhà phát triển phần mềm miễn phí, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng và được mệnh danh là "1 trong 10 nhà lập trình lớn nhất của Đài Loan".

 

Bà Audrey Tang

 

Được biết, Audrey Tang bắt đầu học lập trình từ năm 12 tuổi và từng tham gia vào nhiều dự án lập trình trên toàn thế giới. Năm 19 tuổi, Audrey Tang đã trở thành một nhà thầu lớn ở Thung lũng Silicon, Mỹ.

Cuối năm 2005, Audrey Tang chính thức công khai giới tính thật của mình và bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi từ nam sang nữ một cách hợp pháp.

Với tư cách một Bộ trưởng, nhiệm vụ chính của Audrey Tang là giúp đỡ bộ máy chức trách tại Đài Loan trở nên minh bạch hơn và thu thập các dữ liệu để công khai cho người dân được biết.

Đồng thời, cô cũng ghi danh vào dự án phát triển trung tâm công nghệ cao "Thung lũng Silicon châu Á" của Đài Loan.

Ngoài ra, vị tân Bộ trưởng còn là một nhà hoạt động xã hội nổi bật và dám đứng lên đấu tranh cho sự minh bạch.

Người phụ nữ quyền lực này đã lập một trang diễn đàn để trao đổi với người dân về những công việc mà cô sẽ mới tiếp nhận vào đầu tháng 10.

Thành công này của Audrey Tang đã có tính khích lệ rất lớn với cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới trên thế giới, cùng với những tên tuổi khác thường được nhắc đến là CEO của Apple - Tim Cook, danh ca Elton John, sáng lập viên của Facebook Chris Hughes, nhà thiết kế thời trang Michael Kors…