Bảo tàng hàng trăm 'của quý' khủng khiến du khách đỏ mặt
Ngôi Sao - 10/10/2016
Du khách choáng ngợp với gần 300 dương vật lớn nhỏ, có mẫu dài tới 170 cm, khiến nhiều khách nữ đỏ mặt bối rối.
 
Bảo tàng Icelandic Phallological nằm ở Reykjavík, Iceland, trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới thành phố này. Bảo tàng bắt nguồn từ tâm huyết của vị giáo sư đã nghỉ hưu

Bảo tàng Icelandic Phallological, hay còn được biết tới với tên gọi bảo tàng dương vật, nằm ở Reykjavík, Iceland, trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới thành phố này. Đây là tâm huyết của vị giáo sư đã nghỉ hưu Sigurdur Hjartarson và bây giờ do con trai ông Hjörtur Gísli Sigurdsson quản lý.

Từ nhỏ, vị giáo sư này đã quan tâm nghiên cứu dương vật của các loài vật dưới góc độ khoa học. Năm 1997, Sigurdur Hjartarson

Từ nhỏ, vị giáo sư này đã quan tâm nghiên cứu dương vật của các loài vật dưới góc độ khoa học. Năm 1997, Sigurdur Hjartarson thành lập bảo tàng thuộc sở hữu tư nhân. Ngày nay, nó là ngôi nhà của hơn 280 mẫu dương vật động vật, lấy từ 93 loài, bao gồm 55 mẫu lấy từ cá voi, 36 từ hải cẩu và 118 từ động vật có vú trên mặt đất, và thậm chí có cả dương vật người.

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-2

Với mong muốn đem lại cái nhìn khoa học và nghiêm túc về bộ phận nhạy cảm, Bảo tàng ra đời, và trở thành địa chỉ được du khách và truyền thông quốc tế quan tâm. Địa điểm này còn xuất hiện trong bộ phim tài liệu Canada mang tên The Final Member, trong đó nói về nhiệm vụ lấy dương vật người.

Quá trình sưu tầm mẫu vật khởi đầu chậm chạp với 13 chiếc dương vật của cá voi và động vật có vú trên cạn được thu về vào năm 1980. Tới năm 1997, cha con ông Hjörtur đã có 62 mẫu dương vật khi khai trương bảo tàng.

Năm 1980, giáo sư bắt đầu sưu tầm mẫu vật bằng khởi đầu là 13 chiếc dương vật của cá voi và động vật có vú trên cạn được thu về. Tới năm 1997, khi khai trương bảo bàng, cha con ông Hjörtur đã có 62 mẫu dương vật với đủ mọi kích cỡ, chủng loại, từ nhỏ xíu cho tới khổng lồ.

Thậm chí, bảo tàng còn lưu trữ phôi dương vật người, khiến nhiều du khách tới đây đến phát ngượng. Đội tuyển bóng ném Iceland đã hiến tặng 15 phôi dương vật cho bảo tàng nhân sự kiện họ đạt huy chương bạc tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Thậm chí, bảo tàng còn lưu trữ mẫu vật dương vật người, khiến nhiều du khách tới đây phát ngượng. Việc này được bảo tàng theo đuổi trong nhiều năm, họ được bệnh viện "tặng" bao quy đầu và tinh hoàn để phục vụ nghiên cứu. Năm 2008, Đội tuyển bóng ném Iceland đã hiến tặng 15 phôi dương vật cho bảo tàng nhân sự kiện họ đạt huy chương bạc tại Olympic Bắc Kinh. Dương vật mô hình sau khi được lấy đúng hình dáng của người mẫu đã được tráng bạc.

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-5

Dương vật có nhiều kích cỡ được trưng bày, trong đó thu hút du khách nhất là các mẫu có kích thước lớn. Lớn nhất phải kể đến dương vật của một con cá voi với chiều dài tới 170 cm và nặng khoảng 70 kg. 

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-6

Bảo tàng đón lượng khách tới 11.000 người mỗi năm và theo thống kê, có tới 60% là phụ nữ ghé qua. Dù vậy, nhiều người cho biết, họ cảm thấy xấu hổ, đỏ mặt và bối rối thì lần đầu tiên nhìn thấy nhiều "của quý" khủng đến vậy.

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-7

Không chỉ trưng bày, nhiều mẫu "của quý" còn được chế tác thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-8

Một số người đàn ông tình nguyện đã đăng ký hiến tặng dương vật cho bảo tàng sau khi qua đời để phục vụ mục đích khoa học.

Bảo tàng mở cửa từ 10h đến 18h hàng ngày, giá vé tham quan cho người lớn khoảng 145 USD (hơn 3,2 triệu đồng), miễn phí cho trẻ em.

Quản lý bảo tàng cho biết, hầu hết mọi người tới đây đều có thái độ đúng mực, rất hiếm khi họ gặp phải tình huống khiếm nhã, thiếu tế nhị từ du khách.

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-10

Bảo tàng mở cửa từ 10h đến 18h hàng ngày, giá vé tham quan cho người lớn khoảng 145 USD (hơn 3,2 triệu đồng), miễn phí cho trẻ em.

bao-tang-cua-quy-khung-khien-du-khach-do-mat-11