Thái Lan: Triệt phá đường dây ma túy xuyên biên giới
Báo Tiếng chuông - 10/10/2016
Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cùng quân đội nước này vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy xuyên biên giới tại khu vực biên giới Đông Bắc Thái Lan.

7.000 viên methamphetamine bị thu giữ

 

7 người đàn ông và 2 người phụ nữ có liên hệ với băng đảng buôn bán ma túy đã bị bắt giữ. Trong đó có 2 người mang quốc tịch Lào.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Pol Montri Jaranpong, Tư lệnh cảnh sát tỉnh Kalasin cho biết, chiến dịch đường dây buôn ma túy này được tiến hành sau khi cảnh sát Thái Lan bắt giữ 2 người mang quốc tịch Lào đang vận chuyển ma túy vào nước này hôm 6/10 vừa qua. Hai người này đã thú nhận họ được thuê để vận chuyển các loại ma túy cho khách hàng với giá 15.000 Baht.

Hơn 7.000 viên methamphetamine cùng nhiều vũ khí và hơn 200.000 Bath tiền mặt đã bị thu giữ. Ngoài ma túy, cảnh sát cũng tịch thu xe và điện thoại di động.

Chính phủ Thái Lan hiện đang tăng cường các chiến dịch triệt phá đường dây, băng đảng buôn bán ma túy, trong bối cảnh tội phạm ma túy xuyên biên giới có dấu hiệu gia tăng hoạt động trở lại trong thời gian gần đây, chủ yếu ở các khu vực đường biên giới tự nhiên.