Cháy ở Paris, ít nhất 12 người thiệt mạng
Các Website khác - 04/09/2005
Soạn: AM 537558 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Paris đang đối mặt với những vụ cháy liên tiếp

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ cháy sáng sớm nay tại Paris. Đây là vụ cháy thứ ba chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần tại thủ đô nước Pháp.

Vụ cháy xảy ra trong một chung cư ở khu vực L'Hay-les-Roses, phía đông Paris. Toà nhà không dành cho những người nhập cư như trong các vụ cháy trước ở thành phố này.

Các nguồn tin cho hay, đám cháy bắt đầu từ lối vào của toà nhà. Ngọn lửa đã nhanh chóng bị dập tắt nhưng khói độc đã gây chết người. Hiện, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Thảm hoạ trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi hàng ngàn người tuần hành khắp Paris để phản đối hai vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của nhiều người nhập cư gốc Phi mới xảy ra trước đó. Người biểu tình yêu cầu chính quyền Pháp hiện phải cung cấp nhà ở tốt hơn cho những người nhập cư nghèo đang phải sống trong tình trạng nhà ở không đảm bảo.

Cuộc tuần hành trên bắt đầu từ khu vực diễn ra vụ cháy đầu tiên ở Quận 13, nơi 14 trẻ em và 3 người lớn đã bị thần lửa cướp đi sinh mạng hôm 26/8. Chỉ 4 ngày sau đó, 7 người đã chết trong một vụ cháy tương tự tại một toà nhà siêu vẹo.

Vào tháng Tư, 21 người đã thiệt mạng khi một đám cháy tàn phá một khách sạn ở trung tâm thành phố.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Jacques Chirac của Pháp cũng vừa phải nhập viện hôm qua do những triệu chứng bất thường ở mắt.  Ông đã được đưa vào bệnh viện Val de Grace.

  • B.Q (theo BBC, CNN, AP)