Con hư tại cha
Các Website khác - 30/08/2005

Tổng thống (TT) Ukraine Viktor Yushchenko khi nhậm chức đã thề sống thề chết kiên quyết chống tham nhũng, thói đặc quyền đặc lợi và tình trạng bất bình đẳng. Mới làm TT được 6 tháng, ông Yushchenko đã phải khổ sở vì ông con quý tử 19 tuổi Andriy bị dư luận lên án về lối sống “con nhà quan” hoang phí vô độ.

Người dân thủ đô Kiev rất căm ghét lối sống ngang tàng của Andriy, sinh viên khoa quan hệ quốc tế. Anh này thường nghênh ngang lái chiếc xe xịn BMWM6 giá 1,2 triệu đô la Hồng Kông (1 HKD = 2.050 đồng VN). Còn Anna, bạn gái của cậu, mới tậu chiếc Mercedes CLS giá 685.000 HKD. Cặp tình nhân này thường xuyên lui tới những nhà hàng sang trọng, những tụ điểm vui chơi thâu đêm. Có lần Andriy vung tiền mua những chai rượu sâm banh Pháp giá 9.500 HKD, trong khi lương công nhân ở Kiev bình quân chỉ 1.400 HKD/tháng. Chưa hết, Andriy còn đua đòi sắm những chiếc điện thoại di động đắt tiền mà các tỉ phú Nga thường dùng. Chiếc điện thoại mới nhất của chàng trai này có vỏ bọc bằng bạch kim giá 342.000 HKD. Tờ báo Ukrainskaya Pravda tiết lộ có lần Andriy chạy xe ở một đường phố hẹp đến nhà bạn gái với tốc độ 100 km/giờ, bị cảnh sát thổi phạt. Vì là con trai cưng của TT, Andriy đã không bị tước bằng lái. Bài báo đặt câu hỏi: “Là một sinh viên ở một đất nước nghèo như Ukraine, làm sao Andriy có thể mua sắm xe, điện thoại đắt tiền như thế khi mà cha cậu với mức lương TT cũng chỉ khoảng 465.000 HKD/năm?”.

Trước búa rìu dư luận, TT Yushchenko đã ra sức bênh con, nói chiếc xe BMW của con trai là xe thuê trong khi Andriy nói là mượn của bạn, còn chiếc điện thoại di động là quà tặng. Tuy nhiên, ông phải thừa nhận là quá chiều con nhưng lại trách cứ giới truyền thông xen vào chuyện con cái ông!

T. Tùng