Chuyển thi thể nạn nhân về nước
Các Website khác - 27/02/2006
Vụ sập mái vòm chợ Bausmansky (Nga):
Chuyển thi thể nạn nhân về nước

Số nạn nhân tử vong trong vụ sập mái vòm khu chợ Bausmansky ở thủ đô Mátxcơva sáng sớm 23.2, tính tới ngày 25.2 (theo giờ địa phương) đã lên tới 66, sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 4 thi thể nữa trong đêm hôm trước. Còn trong số 32 người bị thương, Bộ Tình trạng khẩn cấp cho hay, vẫn còn 24 người tiếp tục phải điều trị trong bệnh viện.

Cùng ngày 25.2, thi thể các nạn nhân bắt đầu được thân nhân chuyển từ nhà xác (ảnh) nằm cách không xa đống đổ nát khổng lồ của khu chợ Bausmansky ra xe buýt chuyển tới sân bay để mang về nước mai táng. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, trong số người chết đều đến từ các nước cộng hoà dưới thời Liên bang Xôviết cũ, trong đó có 46 người Azerbaijan, còn lại là người Gruzia, Tajikistan và Uzbekistan.

Trước đó, hôm 24.2, Chưởng lý Mátxcơva Anatoly Zuyev thông báo bắt giữ giám đốc khu chợ là ông Mark Mishiyev về tội lơ là trách nhiệm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng; đồng thời cho hay cơ quan công tố đã lệnh cho các chuyên gia chất nổ tham gia phân tích các dấu vết còn lại tại hiện trường, dù cả giới chức năng cùng những người sống sót đều nói không hề có tiếng nổ khi mái chợ bị sập.

Các hãng tin Nga đưa tin, trước khi mái của khu chợ bị sập, lớp tuyết ẩm dày khoảng từ 5-8cm đã đổ xuống. Đây là phần còn lại của lớp tuyết mà trên đỉnh dày tới 47cm đã đổ dần xuống kể từ đầu mùa đông. Dẫu vậy, theo Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov, khi xảy ra vụ sập mái chợ này trọng lượng của lớp tuyết vẫn chưa vượt quá giới hạn cho phép đối với toà nhà.

L.L.Q (Theo ITAR-Tass, AP)