HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 27/02/2006

(AP) Jamaica sắp có nữ thủ tướng đầu tiên. Ngày 25.2, bà Portia Simpson Miller (ảnh) - Bộ trưởng phụ trách Nội các Jamaica - đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử nội bộ và sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước này. Bà Miller sẽ thay thế Thủ tướng P.J.Patterson - người giữ chức vụ này từ 14 năm nay và đã tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 4.2006.

(BBC) Hai ngôi sao nhạc rock được đề cử Nobel Hoà bình. Đó là Bob Geldof - người đã tổ chức chuỗi hoà nhạc từ thiện Live8 hồi năm ngoái, và ca sĩ Bono của ban nhạc U2 - người đã có nhiều nỗ lực chống lại nạn nghèo đói trên thế giới. Cả hai đều là người Ireland và nằm trong số 191 nhân vật quốc tế được đề cử nhận giải Nobel Hoà bình 2006. Giải này sẽ được công bố vào ngày 10.10 năm nay.

(AP) "Phố Tâm thần" - là tên con phố nhỏ ở thành phố Traverse, bang Michigan, Mỹ - đã đoạt giải nhất trong cuộc bình chọn những tên đường, phố kỳ quái nhất ở nước này, thu hút hàng nghìn người dân tham gia đề cử. Theo danh sách cuối cùng được công bố cuối tuần qua, trong số 10 cái tên kỳ quái nhất có "Ngõ Ly dị", "Đường Bóng tối tử thần", "Ngã tư nơi đường Clinton gặp đường... Chung thuỷ".

(AFP) Lợi dụng lễ hội để ăn trộm. Trong khi hàng triệu người dân Brazil say sưa với lễ hội Carnival cuồng nhiệt (ảnh), thì cuối tuần qua, một nhóm trộm đã lợi dụng dịp này để đột nhập vào Bảo tàng Chacara do Ceu museum ở Rio de Janeiro. Chúng đã lấy đi những tác phẩm quý của Picasso, Matisse, Monet và Dali, trị giá tổng cộng 50 triệu USD. Tiện đường "công tác" và có vũ khí trong tay, bọn tội phạm còn tranh thủ cướp nhiều điện thoại di động, máy ảnh và tiền bạc của các khách du lịch.

T.A