Cựu cố vấn chính trị của ông Bush bị buộc tội trộm cắp
Các Website khác - 13/03/2006
Cựu cố vấn chính trị của ông Bush bị buộc tội trộm cắp

Hôm 11.3, Claude Allen, cựu cố vấn chính trị của Tổng thống Mỹ Bush đã bị buộc tội lấy trộm hơn 5.000USD hàng hoá tại siêu thị Target and Hecht. Allen mới rời khỏi chức cố vấn chính sách trong nước cho tổng thống cách đây chưa lâu.

Allen bắt giữ hôm 9.3 do liên quan đến việc đòi hoàn tiền cho những món hàng mà ông không mua tại cửa hàng Target ở Gaithersburg, bang Maryland từ hôm 2.1. Một nhân viên của Target cho biết đã nhìn thấy Allen bỏ vài món hàng vào một cái túi rỗng, rồi mang đến quầy hoàn tiền với một hoá đơn và đòi tiền lại.

Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết, hôm sau Allen đã thông báo vụ việc này cho văn phòng Nhà Trắng, với lời giải thích rằng đó là sự hiểu lầm liên quan đến thẻ tín dụng của ông ta. Tuy nhiên, các cuộc điều tra của cảnh sát cho biết, Allen đã được trả lại hơn 5.000USD vào thẻ tín dụng của ông bằng cách tương tự, thực hiện ở nhiều cửa hàng khác.

Allen năm nay 45 tuổi, vốn là luật sư, sinh ra tại Philadelphia. Ông được bổ nhiệm làm cố vấn chính sách trong nước của Nhà Trắng từ đầu năm 2005 và từng là quan chức số hai của Bộ Dịch vụ con người và y tế. Nhưng ngày 9.2 năm nay, ông bất ngờ xin từ chức với lý do muốn dành thêm thời gian cho gia đinh. Trước đó, năm 2003, Tổng thống Bush từng bổ nhiệm Allen vào một ghế trong toà Phúc thẩm bang Virginia, nhưng sau đó rút lại vì những phản ứng chính trị. V.N (Theo BBC)