Phát hiện rúng động về 'siêu nhân'
VietnamNet - 14/04/2016
Giới khoa học tìm thấy nhiều siêu nhân đang sống giữa chúng ta

Một nhóm nhà khoa học đã tìm ra những người có gien đột biến. Những gien này giúp cho người mang chúng tránh được các căn bệnh nguy hiểm, hãng tin Nga Sputnik dẫn báo cáo trên tạp chí Công nghệ sinh học tự nhiên cho biết.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hơn nửa triệu người có gien đột biến đối với vài trăm bệnh chết người và nhận thấy, trong số đó có 13 người đột biến gien không hề hấn gì với các triệu chứng bệnh tật.

thế giới, thế giới 24h, siêu nhân, đời thực, phát hiện bất ngờ, tin chấn động
 

Nói một cách khác, bình thường những người như vậy phải chết từ lâu nếu mắc phải các loại bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, họ không chỉ còn sống, mà còn sống khỏe và không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào.

Phát hiện trên có thể là một bước đột phá trong y khoa, vì nó cho thấy phải có một thứ gì đó trong cấu tạo gien của 13 "siêu nhân" trên, khiến cơ thể họ được miễn nhiễm với các triệu chứng bệnh nặng.

Việc nhận diện các yếu tố gien đó có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ở các giai đoạn sau và những giai đoạn chết người. Vì vậy, không phải mọi đột biến gien là điều tồi tệ.

Khi cuộc nghiên cứu bước sang các giai đoạn mới và các nhà khoa học nắm rõ hơn về bộ gien con người, nhiều khả năng chúng ta sẽ biết được cái gì thực sự giúp con người khỏe mạnh.

Thiên nhiên và quá trình tiến hóa tạo ra hàng loạt cơ chế bảo vệ cho con người mà tới giờ giới y học vẫn chưa biết được.