Hạm đội Thái Bình Dương tập trận bắn đạn thật
Các Website khác - 15/09/2008

 Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga hôm nay (15/9) cho hay, lực lượng đặc nhiệm của hạm đội sẽ bắt đầu kế hoạch tập trận bao gồm cả việc bắn đạn thật ở vùng biển Nhật Bản.

>> Hải quân Nga tăng cường tập trận
>> Quân đội Nga tập trận trên Đại Tây Dương
>> Nga, Venezuela tập trận chung ở Biển Caribbean

"Trong năm ngày tới, các tàu chiến sẽ thực hiện các đợt diễn tập huấn luyện, chủ yếu là bắn đạn thật vào các mô hình mục tiêu", người phát ngôn hạm đội cho biết.

Theo đó, các tàu sẽ thực hiện bắn pháo AA và tên lửa SAM vào mục tiêu. "Trong suốt giai đoạn diễn tập, các tàu sẽ bắn tên lửa chống hạm vào mục tiêu trên biển", nguồn tin từ hạm đội nhấn mạnh.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. (Ảnh Nhân dân Nhật báo)

Cuộc tập trận bắn đạn thật này là đợt thứ ba trong hàng loạt cuộc tập trận huấn luyện chiến đấu mà Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện. Hai cuộc tập trận trước tại vùng Viễn Đông của Nga có sự tham gia của trên 50 tàu chiến và tàu ngầm cùng máy bay chiến đấu của hải quân cũng như lực lượng bộ binh.

Tuần trước, Nga tuyên bố, các tàu ngầm chiến lược từ Hạm đội Thái Bình Dương sẽ thực hiện bắn thử tên lửa đạn đạo tại bãi thử Kura thuộc Kamchatka từ ngày 15-20/9.

Theo Le&Le